Cập nhật: 16/03/2015 1:07 - 2700 Lượt xem

Tinh trùng yếu có nguyên nhân chủ yếu thuộc về phía chủ quan của nam giới như chế độ sinh hoạt, thói quen tiêu cực gây hại từ đó suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng. Bởi vậy, song song với việc điều trị do bác sĩ đề ra, nam giới cũng cần chủ động khắc phục. Dưới đây là những mẹo nhỏ được gợi ý bởi chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa giúp bạn thay đổi tình trạng này của bản thân.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng tích cực

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe, không loại trừ việc tăng số lượng, chất lượng tinh trùng. Bạn có thể bổ sung thêm kẽm, acid folic và các loại vitamin để tăng cường sức khỏe, tăng khả năng sản xuất tinh trùng khỏe mạnh. Việc thực hiện cần diễn ra lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì ở bạn.

Cân bằng thể lực và tinh thần

Mẹo nhỏ khắc phục tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới

Tăng cường tập luyện thể thao

Áp lực, căng thẳng gây ảnh hưởng đến một số loại hormone cần thiết tạo ra tinh trùng. Bạn có thể cải thiện điều này bằng cách rèn luyện cho mình một lối sống tích cực, lành mạnh. Tránh làm việc căng thẳng quá mức ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng tinh trùng (chữa tinh trùng yếu). Nên thường xuyên tập thể dục, thể thao để có một thể lực tốt. Một lưu ý trong khi tập thể dục là nên tập vừa phải, đừng quá sức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên luôn có suy nghĩ tích cực để tinh thần được thoải mái.

Duy trì căn nặng cơ thể ở mức hợp lý

Nam giới nên chú ý duy trì lượng cân nặng cơ thể ở mức phù hợp bởi thừa cân hay thiếu cân đều không tốt cho việc sản xuất tinh trùng. Hãy kiểm soát cân nặng của mình ở mức vừa đủ để không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng, đồng thời cân nặng hợp lý cũng giúp sức khỏe tốt hơn.

Hạn chế chất kích thích

Mẹo nhỏ khắc phục tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới 1

Hãy nói không với các chất kích thích

Tất cả các chất kích thích cần được loại bỏ bởi gây ra rối loạn quá trình sinh tinh.

Ngoài ra, nam giới cần lưu ý những điều sau để không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình:

Không nên mặc đồ lót quá chật, nên mặc vải cotton dễ thấm hút mồ hôi

Không tắm nước quá nóng

Không nên sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ

Trong trường hợp phát hiện cơ thể bị mắc những chứng bệnh gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, cần có sự can thiệp y tế cũng như điều trị kịp thời. Một điều mà chị em nên chú ý đó là khi tinh trùng của chồng yếu sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của nam giới rất nhiều. Do đó, người phụ nữ cần hiểu và thông cảm, luôn động viên tinh thần cho người chồng để cùng vượt qua khó khăn. Đó cũng là một trong những cách để có thể giúp tâm lý chồng thoải mái, từ đó góp phần tăng cường chất lượng tinh trùng.