Cập nhật: 02/07/2014 10:24 - 1907 Lượt xem

Bình thường, tinh hoàn rất ít khi xảy ra nhiễm trùng vì tại đây có lượng máu và bạch huyết phong phú, khả năng chống viêm nhiễm cao. Tuy nhiên nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ thì các vi khuẩn và vi rút sẽ là những mầm mống gây bệnh viêm tinh hoàn.

Mầm mống gây bệnh viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây nên

Đa số vi khuẩn gây viêm tinh hoàn do viêm mào tinh hoàn lân cận gây nên, phổ biến là các bệnh tụ cầu, liên cầu khuẩn, vi khuẩn đại tràng E.coli.

Dựa theo triệu chứng của bệnh, viêm tinh hoàn phân thành 2 loại cơ bản: viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Trong đó viêm tinh hoàn cấp tính có tỉ lệ mắc bệnh nhiều hơn.

Viêm tinh hoàn cấp tính thường gây ra bởi nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh tuyến tiền liệt. Đây cũng là giai đoạn đầu của bệnh viêm tinh hoàn với những biểu hiện như: sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, đau, vùng háng cũng có cảm giác đau, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu

Viêm tinh hoàn mãn tính là giai đoạn sau của bệnh nếu như viêm tinh hoàn cấp tính không được điều trị kịp thời. Ở giai đoạn này, tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ… Thời gian ử bệnh từ 1 – 2 năm sau đó mới có biểu hiện rõ rệt. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ có những biến chứng tai hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

chuyen-gia-tu-van

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh nam khoa thường gặp. Bệnh này có nhiều nguyên nhân gây nên như nhiễm trùng, khối u, chấn thương. Ngoài ra nếu đau do tổn thương đau tinh hoàn, tổn thương viêm mào tinh hoàn thì viêm dây tinh cũng gây đau tinh hoàn.

Những bệnh như viêm bàng quang, tuyến tiền liệt và tổn thương các bộ phận khác cũng có thể gây đau bìu, tinh hoàn. Vì vậy khi có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám nam khoa và điều trị.

Trước khi tiến hành điều trị, các bác sỹ nam khoa sẽ thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ của bệnh từ đó mới có phương pháp điều trị thích hợp. Do đó, nam giới nên lựa chọn các địa chỉ điều trị uy tín, hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí điều trị.