Cập nhật: 08/03/2014 3:58 - 1058 Lượt xem

Rối loạn cương dương là tình trạng nam giới không đạt hoặc không thể duy trì sự cương cứng cần thiết để tiến hành giao hợp một cách trọn vẹn trong cuộc yêu. Để điều trị bệnh này, hiện nay có một số thuốc hỗ trợ rối loạn cương dương song các loại thuốc này có thể gây tác dụng phụ nếu không biết cách sử dụng. Do đó, thay vì sử dụng thuốc, nam giới nên thay đổi chế độ ăn uống và lối sống sinh họat để cải thiện tình hình. Sau đây, chúng tôi xin bật mí với các bạn một số mẹo nhỏ nhằm hạn chế tình trạng rối loạn cương dương.

Mách bạn những mẹo nhỏ hạn chế rối loạn cương dương

Mách bạn những mẹo nhỏ hạn chế rối loạn cương dương

1. Loại bỏ yếu tố tâm lý

Việc đầu tiên mà những người mắc phải chứng rối loạn cương dương là loại bỏ yếu tố tâm lý, không nên buồn chán, sợ hãi hay lo lắng. Các cặp vợ chồng nên thường xuyên tâm sự tâm tư tình cảm với nhau, loại bỏ những yếu tố bất hòa. Đặc biệt, người phụ nữ nên quan tâm, khuyến khích chồng mình, không nên tỏ thái độ bất mãn hay căng thẳng. Có như vậy, nam giới bị rối loạn cương dương cũng sẽ cảm thấy thoải mái và tìm ra được phương pháp điều trị hợp lý.

2. Khi bị rối loạn cương dương không nên sử dụng các chất kích thích

Thuốc lá, rượu bia hay các chất kích thích sẽ gây trở ngại quá trình lưu thông máu đến cậu nhỏ. Đồng thời các chất gây hại sẽ làm thay đổi môi trường sống của tinh trùng, làm tinh trùng yếu và chết dần, gây ra bất lực, dẫn đến nguy cơ vô sinh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người thường xuyên uống rượu sẽ bị bất lực hoặc khó thụ thai đến 70 – 80%.

chuyen-gia-tu-van

3. Không nên ‘tự sướng”

Những người đàn ông thường xuyên thủ dâm hay tự sướng không chỉ khiến tinh thần mệt mỏi mà còn là nguyên nhân dẫn đến bất lực, gây chứng rối loạn cương dương.

Thực tế cho thấy các cặp vợ chồng ngừng quan hệ tình dục một thời gian, tuyệt đối tránh tất cả các loại phim, tranh ảnh kích thích, để hệ thống thần kinh và “vũ khí” nghỉ ngơi đầy đủ, sẽ là biện pháp hiệu quả chống lại rối loạn không mong muốn.

4. Tăng cường thực phẩm bổ dưỡng cho những người rối loạn cương dương

Thịt chó, thịt cừu, dê… hay hành tây, hẹ… đều chứa một lượng lớn hormone giới tính và hormone adrenocorticotropic, có thể tăng cường nhu động tinh trùng, tăng ham muốn tình dục. Ngoài ra, các thực phẩm giàu kẽm có chứa arginine cũng giúp cải thiện chức năng tình dục, phòng chống bất lực.

Mách bạn những mẹo nhỏ để hạn chế nguyên nhân rối loạn cương dương

5. Tăng cường vận động và luyện tập thể dục thể thao

Tích cực tham gia tập thể dục, rèn luyện thân thể là cách ngăn ngừa mệt mỏi, điều chỉnh sự mất cân bằng của chức năng hệ thống thần kinh trung ương, tránh tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

6. Cẩn thận khi sử dụng các loại thuốc hỗ trợ

Khi nam giới mắc chứng rối loạn cương dương sẽ có tâm trạng bất an và tìm mọi cách để cải thiện tình trạng này. Nắm bắt được nhu cầu này, hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị rối loạn cương dương được bày bán và quáng cáo khá nhiều. Tuy nhiên, nam giới không nên vì nhu cầu trước mắt mà nhắm mắt làm ngơ để sử dụng các loại thuốc này. Hậu quả có thể bệnh không khỏi mà còn kéo theo các bệnh tình dục khác. Do vậy, hãy lắng nghe ý kiến của bác sỹ chuyên khám nam khoa ở hà nội trước khi bạn quyết định lựa chọn thuốc điều trị.