Cập nhật: 27/01/2015 2:51 - 1342 Lượt xem

Em đã từng bị viêm niệu đạo và điều trị một thời gian. Sau thời gian điều trị, em vẫn thấy các hiện tượng đi tiểu nhiều và đau bụng dữ dội. Lo lắng trước tình trạng đó, em đi xét nghiệm thì bác sĩ cho kết quả là còn liên cầu khuẩn. Em phải làm sao bây giờ ạ? Xin bác sĩ cho em lời khuyên!

Mắc viêm tinh hoàn do viêm niệu đạo

Chào em! Bệnh lý viêm niệu đạo được chia ra làm 2 loại dựa trên nguồn gốc gây bệnh:

Viêm niệu đạo do lậu

– Nguyên nhân: Viêm niệu đạo là do song cầu khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra.

– Biểu hiện nhận biết : Xuất hiện tình trạng ngứa ở miệng sáo, khi đi tiểu xuất hiện cảm giác nóng bỏng, mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ.

Ở miệng sáo xuất hiện tiết dịch mủ nhầy có màu vàng xanh, có thể có máu, dịch này có thể chảy ra thường xuyên, gián đoạn hoặc chỉ xuất hiện vào buổi sáng. Nam giới xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu khó

Xuất hiện các triệu chứng đau hoặc khó chịu ở hố chậu, tầng sinh môn, bìu, đùi. Cảm giác đau thường xuất hiện trong lúc xuất tinh hoặc sau khi xuất tinh.

chuyen-gia-tu-van

Viêm niệu đạo không phải do lậu

– Nguyên nhân: Trong trường hợp này viêm niệu đạo là một hội chứng gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nguy hiểm nhất là lây nhiễm vi khuẩn Chlamydia.

– Biểu hiện nhận biết : Người bệnh xuất tiết niệu đạo trong, cảm thấy ngứa và đau niệu đạo; xuất hiện tình trạng tiểu mót, tiểu dắt và khó tiểu, sau khi đi tiểu xuất hiện cảm giác khó chịu và đau ở dọc niệu đạo.

Viêm niệu đạo không do lậu không khó chữa, chỉ cần kiên trì dùng thuốc, điều trị triệt để theo đúng chỉ định thì có thể chữa khỏi.

Trường hợp của em có thể là viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn do tạp khuẩn ngược dòng từ viêm niệu đạo. Viêm tinh hoàn thường phối hợp với viêm mào tinh hoàn nên gọi là viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn. Mầm bệnh gây viêm có thể là tạp khuẩn (viêm không đặc hiệu, rất hay gặp hoặc viêm đặc hiệu như lậu, giang mai, lao). Vi khuẩn gây viêm có thể vào qua đường dịch thể (máu, bạch huyết) hoặc ngược dòng từ niệu đạo.

Trường hợp mắc viêm mào tinh hoàn do viêm niệu đạo nên thực hiện cắt bao quy đầu

Mới đầu, từ niệu đạo, các vi khuẩn này theo ống dẫn tinh gây viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn. Bệnh gồm 2 thể. Thể cấp tính với biểu hiện sưng, nóng đỏ, đau tại tinh hoàn, mào tinh hoàn, đau lan lên vùng bẹn (dọc thừng tinh). Thể mãn tính với biểu hiện đau nhức và có nhân cứng ở vùng tinh hoàn và mào tinh hoàn.

Trường hợp em bị hẹp bao quy đầu tức bao quy đầu của bạn không lộn lên được có thể là nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo. Điều này do sự tích cụ cặn bã, chất bẩn trong bao quy đầu khiến nhiễm khuẩn và lâu ngày gây ra viêm niệu đạo.

Việc điều trị của em, theo chúng tôi không nên tiếp tục bằng kháng sinh bởi nếu dùng nữa, có thể bạn sẽ bị nấm. Cắt bao quy đầu là phương pháp hợp lý nhất cho trường hợp của bạn.