Cập nhật: 13/09/2016 9:17 - 768 Lượt xem

Nhiều ý kiến cho rằng việc mặc quần lót quá chật sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, khiến tinh trùng bị chết, yếu hoặc không có tinh trùng. Điều này đã khiến không ít nam giới lo lắng và thay đổi những chiếc quần lót của mình. Vậy mặc đồ chật khiến nam giới bị vô sinh có phải là sự thật hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này để có cho mình những sự nhìn nhận khách quan nhất.

Mặc đồ chật khiến nam giới bị vô sinh?

Mặc đồ chật khiến nam giới bị vô sinh hay không?

Tinh trùng là yếu tố đầu tiên để hình thành thai nhi. Hay nói cách khác tinh trùng không thể thiếu cho nam giới và nó quy định sức khỏe sinh sản nam.

Sức khỏe tinh trùng tốt hay không phụ thuộc vào chính những thói quen hàng ngày của nam giới và nó quyết định lớn đến khả năng sinh sản của họ. Những vấn đề liên quan đến chất lượng tinh trùng thường gặp nhất gồm tinh trùng yếu, ít tinh trùng, tinh trùng bị chết, hoặc không có tinh trùng…

Nam giới có chất lượng tinh trùng kém thường phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Trong đó đáng chú ý là việc thay đổi tâm sinh lý, suy giảm chức năng sinh sản nam và giảm ham muốn tình dục.

Nên xem: Vô sinh nam nên thăm khám gì

Thực hư việc nam giới bị vô sinh do mặc quần chật

Theo nhiều đánh giá thì việc nam giới mặc quần chật, quần bó sát trong thời gian dài sẽ làm gia tăng nhiệt độ vùng bìu và khiến cho nhiệt độ ở tinh hoàn tăng cao. Khi này nó sẽ ảnh hưởng đến việc sinh trưởng và phát triển của tinh trùng, khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm nghiêm trọng.

Tuy nhiên theo những nghiên cứu gần đây đến từ Viện Y tế quốc gia nổi tiếng của Mỹ thì mặc dù mặc đồ chật có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng nhưng chưa đủ tác động đến khả năng sinh con của nam giới, chưa đủ để nam giới phải chịu bệnh vô sinh và hiếm muộn.

Mặc đồ chật khiến nam giới bị vô sinh không

Ảnh minh họa

Việc nam giới lựa chọn đồ lót chật hay rộng không ảnh hưởng đến thời điểm thụ thai của nữ giới chính vì thế chỉ cần trong tinh dịch có tinh trùng việc thụ thai vẫn có thể xảy ra. Chính vì thế nam giới có thể lựa chọn cho mình những loại đồ lót phù hợp miễn sao không quá chật hoặc không làm ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn.

Và các bác sĩ vẫn khuyến cáo mọi người nên lựa chọn cho mình những loại quần lót thoáng rộng, thấm hút mồ hôi để cải thiện tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, đảm bảo tinh hoàn và tinh trùng luôn được bảo vệ toàn diện nhất.

Nếu bạn muốn có con nhanh chóng hãy chú ý thêm đến việc giữ trọng lượng cơ thể ở mức độ vừa phải, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập phù hợp với thể trạng cơ thể. Cần thăm khám sức khỏe nam khoa định kỳ để nhận được những tư vấn về sức khỏe sinh sản từ các bác sĩ chuyên khoa.

Mặc đồ chật khiến nam giới bị vô sinh hay không phụ thuộc vào chính bản thân nam giới, hãy liên hệ với các bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa