Cập nhật: 03/06/2014 10:35 - 858 Lượt xem

Không phải ai cũng biết rằng cắt bao quy đầu đã có từ nhiều năm về trước, ít nhất là 5000 năm về trước. Ngay cả chữ tượng tình thời Ai Cập cũng đã mô phỏng và miêu tả về thủ thuật này.

Vậy lý do gì để cha mẹ đưa trẻ đi cắt bao quy đầu và nam giới quyết định lựa chọn cắt bao quy đầu?

            Y khoa

Về y khoa, cắt bao quy đầu có thể giúp nam giới giảm thiểu tối đa những biến chứng liên quan đến dương vật. Nếu bạn bị viêm bao quy đầu,  dài bao quy đầuxuất tinh sớm do các hiện tượng bất thường của bao quy đầu thì cắt bao quy đầu là một trong những giải pháp hiệu quả.

Không chỉ vậy, trẻ em cắt bao quy đầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho dương vật phát triển bình thường. Hạn chế tối đa nguy cơ hoại tử dương vật hay dương vật ngắn, ảnh hưởng đến chất lượng tình dục và khả năng sinh sản của bạn.

Lý do cha mẹ và nam giới lựa chọn cắt bao quy đầu

Có nên cắt bao quy đầu cho con không?

Tôn giáo hoặc văn hóa

Người Do Thái và Hồi giáo xem cắt bao quy đầu như một thủ tục thể hiện tôn giáo và văn hóa của nước đó. Họ quan niệm rằng, nam giới sau khi cắt bao quy đầu mới được xem là đã trưởng thành và được mọi người tôn trọng. Tuy nhiên, ở một số nước như châu Phi, các thủ tục thường được thực hiện mà không cần gây mê nên khả năng nhiễm trùng sau thủ thuật rất lớn và thường để lại hậu quả nghiêm trọng.

Lý do cá nhân

Lý do cá nhân đó là cha mẹ có thể lựa chọn cắt bao quy đầu cho con mình hay không. Nam giới có lựa chọn cắt bao quy đầu hay không vì lý do thẩm mỹ chẳng hạn.

Tuy nhiên, dù là bất kỳ một lý do nào đó, nếu có nhu cầu bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế để thăm khám và thực hiện cắt bao quy đầu. Nên lựa chọn các địa chỉ uy tín, phương pháp hiện đại, môi trường vô khuẩn để tránh biến chứng hay nhiễm trùng sau thủ thuật.

 Hiện Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ cắt bao quy đầu bảo đảm những yêu cầu trên. Nếu bạn có nhu cầu có thể đặt lịch hẹn trước qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Nguồn: Phòng khám nam khoa