Cập nhật: 12/11/2015 5:00 - 1870 Lượt xem

Tinh trùng yếu là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh trùng chết và đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho nam giới bị vô sinh. Để tránh nguy cơ bị vô sinh, người bệnh cần có những biện pháp thích hợp để khắc phục tình trạng của mình. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cho người bị tình trùng yếu. 

Lưu ý cho người bị tinh trùng yếu

1. Không để nhiệt độ ở bìu tăng cao

Nhiệt độ thích hợp nhất để tinh trùng được sản xuất và tồn tại là khoảng khoảng 36°C. Nhiệt độ ở bìu quá cao sẽ làm cho tinh trùng bị suy yếu và bị chết. Tắm nước nóng, ngồi nhiều bên máy laptop, để vùng kín tiếp xúc với các vật dụng nóng… là những yếu tố làm gia tăng nguy cơ này mà nam giới cần phải tránh. 

Lưu ý cho người bị tinh trùng yếu

Nam giới không nên tắm nước quá nóng

2. Không mặc quần quá chật và bí

Nam giới, đặc biệt là những người có tinh trùng yếu không nên mặc các loại quần chật và chất liệu vải tổng hợp. Thay vào đó nên mặc quần sịp chất liệu cotton, rộng thoải mái để không làm ảnh hưởng tới tới sức mạnh của tinh trùng. 

3. Không nên ngồi ì lâu tại một chỗ 

Ngồi ì quá lâu tại một chỗ sẽ làm cho nhiệt độ ở bìu tăng cao, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng. Vì vậy, trong công việc hoặc trong sinh hoạt hàng ngày, nam giới cần tránh việc ngồi quá lâu, đồng thời nên có chế độ vận động và tập luyện hợp lý. 

4. Hạn chế các chất kích thích

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: chất nicotin trong thuốc lá và cồn trong một số đồ uống có ảnh hưởng mạnh đến sự sống và sự biến đổi của tinh trùng, làm cho tinh trùng dễ bị tiêu diệt đồng tạo ra các tinh trùng dị dạng. Để tránh các nguy cơ này, nam giới có tinh trùng yếu cần nói không với các chất kích thích. 

Lưu ý cho người bị tinh trùng yếu

Nên hạn chế các chất kích thích

5. Có chế độ ăn uống phù hợp để cải thiện chất lượng tinh trùng

Theo lời khuyên của các chuyên gia, những người bị tinh trùng yếu nên tăng cường bổ sung cho cơ thể các vi chất cần thiết như: kẽm, selen, magie, canxi… Một số thực phẩm bạn nên dùng là: thịt bò, hải sản (hàu, ngao, tôm, cua…), hành tây, dưa hấu… 

6. Điều trị tích cực theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Cùng với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, nam giới bị tinh trùng yếu cần chú ý điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc điều trị này là cần thiết vì nếu không thì chất lượng tinh trùng khó mà tự cải thiện được. Hơn nữa, việc tự ý điều trị có thể dẫn đến nhiều nguy hại khác. 

Đối với những lưu ý cho người bị tinh trùng yếu, bạn nên cố gắng thực hiện tốt. Điều đó sẽ giúp bạn nâng cao được chất lượng tinh trùng để nâng cao sức khỏe sinh sản cho mình, phòng tránh nguy cơ bị vô sinh.