Cập nhật: 10/11/2015 4:43 - 1152 Lượt xem

Dài bao quy đầu có thể do bẩm sinh hoặc không do bẩm sinh. Cùng với hẹp bao quy đầu và viêm bao quy đầu, đây là một hiện tượng bệnh lý thường gặp trong chuyên khoa Nam học. Nếu không được quan tâm xử lý đúng cách thì dài bao quy đầu có thể dẫn nhiều nguy hại. Liên quan đến vấn đề này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã có những lưu ý cho người bị dài bao quy đầu. 

Lưu ý cho người bị dài bao quy đầu

1. Cần giữ vệ sinh sạch sẽ đúng cách

Bao quy đầu dài thường gây khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân. Khi đi tiểu, nước tiểu thường khó thoát hết ra ngoài mà vẫn còn sót lại ở bên trong, để lâu thì sẽ hình thành bựa sinh dục. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ đúng cách thì bao quy đầu sẽ trở thành môi trường cho vi khuẩn trú ngụ phát triển và gây bệnh.

Lưu ý cho người bị dài bao quy đầu

Bạn nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ đúng cách

Do vậy, các trường hợp dài bao quy cần làm tốt việc vệ sinh cá nhân hàng ngày, nhất là sau khi có hoạt động quan hệ tình dục; khi tắm rửa cần lộn bao ngược bao quy đầu ra để gột sạch cặn bẩn ở bên trong. Đồng thời, khi vệ sinh bao quy đầu nên tránh dùng những sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh vì chúng dễ làm mất đi các lợi khuẩn ở vùng này. 

2. Không mặc quần quá chật và bí

Mặc quần chật hoặc bí thường sẽ làm cho “cậu nhỏ” bị ngột ngạt. Đặc biệt, với những người dài bao quy đầu, việc này càng dễ làm cho quy đầu bị và bao quy đầu nóng ẩm, dẫn đến tăng nguy cơ bị viêm nhiễm. Chính vì điều đó, nam giới bị dài bao quy đầu nên sử dụng những chiếc quần đủ rộng, thoải mái, dễ thấm mồ hôi. 

3. Không lạm dụng thủ dâm

Thủ dâm quá nhiều được coi là một hoạt động tình dục lệch lạc, nó có thể khiến cho cậu nhỏ bị tổn thương, bị viêm nhiễm hoặc dẫn đến một số bệnh liên quan khác. Những nguy cơ này thường có xu hướng gia tăng ở những người bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Vì thế, nếu bạn nằm trong số những người bị dài bao quy đầu, hãy thận trọng với việc thủ dâm. 

4. Nên cắt bao quy đầu

Lưu ý cho người bị dài bao quy đầu

Người bị dài bao quy đầu nên cắt bao quy đầu

Ở nam giới đã trưởng thành, dài bao quy đầu nếu điều trị bằng thuốc thì hầu như không có hiệu quả. Muốn thay đổi thực tế đó, những người này cần phải làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Theo các chuyên gia, cắt bao quy đầu chỉ là một thủ thuật nhỏ nhưng khi thành công nó lại đem đến nhiều lợi ích lớn, chẳng hạn như: giúp cho dương vật được phát triển bình thường, giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, giảm nguy cơ ung thư dương vật, giúp nam giới nâng cao chất lượng đời sống tình dục…

Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là cắt bao quy đầu kiểu tay áo, cắt bao quy đầu công nghệ châu Âu, cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc… Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: phương pháp cắt bao quy đầu theo công nghệ Hà Quốc thường được lựa chọn nhiều vì có nhiều ưu điểm vượt trội: ít đau, ít chảy máu, hiệu quả thẩm mỹ cao, không gây ra biến chứng, sau thủ thuật người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe… 

Trên đây là một số lưu ý cho người bị dài bao quy đầu. Nếu bạn nằm trong số này và đang cần trợ giúp thêm, bạn có thể gọi điện đến số máy 04.6673.9999, các chuyên gia sẽ tận tình giúp bạn. 

Nguồn: Phòng khám nam khoa