Cập nhật: 16/05/2014 11:34 - 722 Lượt xem

Thông thường những người bị viêm bàng quang cấp tính sẽ có các triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu gấp. Các triệu chứng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày. Vậy viêm bàng quang cấp tính có nghiêm trọng không. Dưới đây, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Liệu viêm bàng quang cấp tính có nguy hiểm không?

Viêm bàng quang cấp tính là bệnh liên quan đến viêm đường tiết niệu, thường gặp ở nam giới, chiếm từ 50% đến 70% trong số những người mắc bệnh. Bệnh này là do vi khuẩn gây ra, thường gặp là vi khuẩn Ecoli. Các triệu chứng điển hình nhất của viêm bàng quang là tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu cấp, tiểu ra mủ, tiểu không kiểm soát được.

Theo các chuyên gia nam khoa, nếu viêm bàng quang cấp tính không được điều trị sớm sẽ làm xơ hóa và giảm chức năng của bàng quang. Viêm bàng quang cấp tính nếu để lâu có nguy cơ chuyển thanh mãn tính, khó điều trị. Vì vậy cần thiết phải điều trị kịp thời.

Viêm bàng quang mãn tính thì các triệu chứng sẽ phát triển và kéo dài kèm theo đó là một lượng nhỏ máu và mủ trong nước tiểu. Đây là những bệnh nhân có tiền sử bị viêm bàng quang cấp tính, do điều trị viêm cấp tính không kịp thời. Ngược lại các triệu chứng viêm bàng quang mãn tính nghiêm trọng hơn viêm cấp tính, triệu chứng điển hình thường gặp là tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu khó, thậm chí tiểu không kiểm soát và nước tiểu có lẫn máu, mủ.

chuyen-gia-tu-van

Nếu bạn đang có dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang cấp tính có thể đến địa chỉ nam khoa 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để điều trị hoặc liên hệ qua số: 04 6673 9999 các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn nhé!