Cập nhật: 13/03/2014 6:26 - 1849 Lượt xem

Xuất tinh sớm là một trong 4 tình trạng của bệnh bất lực ở nam giới. Việc điều trị xuất tinh sớm không khó như chúng ta vẫn thường nghĩ nếu như người bệnh tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc do bác sĩ chuyên khoa đưa ra.

Dưới đây là một số nguyên nhân cũng như nguyên tắc điều trị bệnh xuất tinh sớm nam giới cần tham khảo.

Liệu pháp y học điều trị xuất tinh sớm

Nguyên nhân nào dẫn đến xuất tinh sớm?

Ngoài những nguyên nhân thực thể chiếm một tỷ lệ nhỏ còn phần lớn là do nguyên nhân tâm lý như:

 1. Lo lắng, mặc cảm về xuất tinh quá sớm
 2. Do thủ dâm
 3. Do cắt bao quy đầu
 4. Do lòng ham muốn quá cao
 5. Do bạn tình quá nồng nhiệt
 6. Các kích thích tình dục có thể là hiện tượng cơ học như đụng chạm, hôn hít, ôm ấp cũng đủ gây ra cảm giác.
 7. Ngay cả các điều kiện để cấu thành kích thích như chỉ nghĩ đến, nhìn thấy, cảm nhận mùi vị toát ra từ thân thể của người tình cũng sớm làm cho xuất tinh nhanh chóng. Điều này dễ nhận thấy ở những cặp vợ chồng mới cưới vào ngày tân hôn, những cặp vợ chồng gặp lại sau một thời gian xa nhau hoặc người tình mới…
 8. Một chấn động nhỏ về tâm lý hay bệnh tật của tuổi già, stress cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Nguyên tắc điều trị xuất tinh sớm

Hoạt động tình dục đều đặn thường xuyên với tâm lý ổn định thì sẽ bào mòn đi cảm giác nóng bỏng lúc đầu là một phương pháp áp dụng trong điều trị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là kết quả của kích thích đưa cảm giác lên đến đỉnh điểm, vì vậy điều trị xuất tinh sớm nhằm vào mục đích:

 1. Giảm cường độ kích thích.
 2. Làm chậm lại cảm giác.
 3. Xuất tinh sớm là một vấn đề có nguyên nhân phần lớn do tâm lý nên phải tùy từng trường hợp mà điều trị, không thể có một phác đồ điều trị chung. Nguyên tắc chung của điều trị là dùng:
 4. Dược phẩm: Có khả năng giảm kích thích tại chỗ hay làm chậm lại cảm giác.
 5. Giải tỏa các ức chế tâm lý.
 6. Duy trì kết quả bước đầu bằng luyện tập.

Ngoài chọn phương pháp điều trị bằng dược phẩm và tâm lý trị liệu của thầy thuốc thì vai trò của người bạn tình chiếm 80% kết quả thành công.

Liệu pháp y học điều trị xuất tinh sớm  

Điều trị bằng phương pháp bóp quy đầu dương vật (squeeze technique): đây là phương pháp an toàn và hiệu quả, tuy nhiên cần tập luyện kiên trì, kết quả tốt hơn nếu có sự hợp tác và kiên nhẫn của người nữ;

Giảm sự nhạy cảm của dương vật: bằng cách dùng thuốc tê bề mặt niêm mạc dương vật trước khi quan hệ (prilocaine-lidocaine, dạng kem hoặc xịt); dùng bao cao su loại dày cũng làm giảm nhạy cảm cho dương vật.

Điều trị bằng thuốc: Thuốc chống trầm cảm ba vòng clomipramine có tác dụng hơn các thuốc ức chế tái hấp thu serotonine chuyên biệt tuy có nhiều tác dụng phụ, nên hỏi các bác sĩ khi sử dụng.

Nếu bạn có dấu hiệu xuất tinh sớm thì nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, tránh để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông. Nếu bạn muốn được tư vấn về sức khỏe hãy gọi điện tới đường dây nóng của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp:0466739999.

Tin ưu đãi mới:

Trong tháng 2/2017, Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho nam giới khi thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa. Nội dung ưu đãi cụ thể như sau: 

Ưu đãi tháng 2

Chương trình ưu đãi tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Các hạng mục kiểm tra được ưu đãi bao gồm:   

– Kiểm tra dịch tuyến tiền liệt thông thường                

– Phân tích tinh dịch đồ (xét nghiệm tinh dịch đồ, kiểm tra tế bào tinh dịch).

– Kiểm tra dịch niệu đạo thông thường

– Siêu âm hệ tiết niệu

– Kiểm tra nước tiểu thông thường               

– Kiểm tra công thức máu.

Lưu ý: Ngoài các hạng mục kiểm tra được ưu đãi, bạn có thể cần thực hiện thêm các hạng mục kiểm tra khác để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh lý. Bạn nên tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.