Cập nhật: 11/05/2014 10:43 - 1180 Lượt xem

Tinh trùng là những tế bào rất dễ bị tổn thương. Thông thường cần 7 tuần lễ để hình thành và có thể bị hư hỏng do những yếu tố bên ngoài tác động trong suốt quá trình phát triển của nó.

Nhiều nam giới có số lượng tinh trùng ít không đồng nghĩa với việc vô sinh. Nhiều người tinh trùng ít vẫn có thể làm cha, nhưng cần nhiều thời gian mới thụ thai được hoặc xác suất thụ thai không cao. Nó chỉ đáng suy nghĩ khi ít tinh trùng lại đi kèm với việc chất lượng tinh trùng kém hay kém hoạt động.

Liệu có thể có con khi ít tinh trùng?

Có thể có con khi ít tinh trùng không?

Để khắc phục tình trạng tinh trùng ít bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau:

– Bổ sung vitamin và vi chất

Thường xuyên cung cấp selenium, kẽm, acid folic… cho cơ thể sẽ giúp sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có chất lượng. Tinh trùng rất nhạy cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử ôxy không ổn định có thể làm tổn thương màng tế bào.

Uống bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B như B1, B6, B12, vitamin E, các yếu tố vi lượng như kẽm; thể dục thể thao nhẹ nhàng, không uống bia rượu, bỏ thuốc lá, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

– Giảm stress

Lo lắng, căng thẳng, stress là một trong những tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng của tinh trùng. Vì thế hãy để tâm trạng luôn thoải mái, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, có chế độ sinh họat và làm việc hợp lý.

– Kiểm soát cân nặng

Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho sự sản xuất ra các hormon sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường.

 Bạn cũng nên đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm cũng như có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những hậu quả xấu xảy ra. Nếu bạn quan tâm đến hiện tượng này, có thể liên hệ theo số máy 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.