Cập nhật: 05/10/2016 4:11 - 1351 Lượt xem

Thưa bác sĩ! Dạo gần đây cháu thường không duy trì được việc quan hệ tình dục và thường xuất tinh khi vừa lâm trận. Nhiều khi dương vật của cháu cũng lại không cương cứng như ý muốn và vợ cháu lo cháu bị liệt dương. Vậy xin hỏi bác sĩ có phải liệt dương và xuất tinh sớm có đúng là một bệnh hay không? Và cháu nên làm gì lúc này ?

Minh Hải (35 tuổi – Hưng Yên)

liet-va-yeu-min

Liệt dương và xuất tinh sớm ảnh hưởng đến tình cảm

Chào Minh Hải! Hiện nay có nhiều người cho rằng liệt dương và xuất tinh sớm đều là một bệnh nhưng trên thực tế đây là hai bệnh nam khoa hoàn toàn khác nhau và nó đều nằm trong nhóm bệnh về yếu sinh lý của nam giới.

Việc nhận biết đúng các biểu hiện bệnh sẽ giúp bạn có thể mau chóng tìm ra cách khắc phục cũng như điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất. Và chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài thông tin về bệnh như sau:

Hiểu đúng về bệnh liệt dương và xuất tinh sớm

1. Bệnh liệt dương ở nam giới

Bệnh liệt dương hay còn được biết đến với tên gọi là rối loạn chức năng cương dương. Dấu hiệu bệnh tiểu biểu đó chính là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc cương nhưng không đủ để thực hiện quan hệ tình dục.

Bệnh liệt dương được chia làm 3 cấp độ bệnh nặng nhẹ như sau:

– Liệt dương mức độ nhẹ: Dương vật vẫn có khả năng cương cứng khi có kích thích nhưng độ cứng không đủ để đưa vào âm đạo thực hiện các hành vi tình dục.

– Liệt dương mức độ vừa: Dương vật cương một cách miễn cưỡng với thời gian không lâu, chưa đủ để thực hiện giao hợp. Khoái cảm tình dục của nam giới bị giảm đi rõ rệt.

– Liệt dương mức độ nặng: Dương vật hoàn toàn không thể cương cứng dù có kích thích từ bên ngoài hoặc nam giới có ham muốn. Dương vật bị mất hoàn toàn chức năng sinh dục và đây là biểu hiện nặng nhất của bệnh.

liet-va-yeu-1-min

Ảnh minh họa

2. Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Cũng giống như những gì bạn đang trải qua, xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới thực hiện phóng tinh quá nhanh, quá sớm, xuất tinh khi dương vật vừa đưa vào âm đạo hoặc chưa thực hiện hành vi tình dục.

Nguyên nhân có thể là do bạn bị kích thích quá mức, dương vật quá nhạy cảm hoặc do sự điều khiển của hệ thần kinh trong cơ thể. Hoặc cũng có thể do bạn không có cảm giác an toàn khi quan hệ tình dục, thực hiện quan hệ một cách nhanh chóng.

Xuất tinh sớm có thể xuất hiện một vài ngày sau đó tự biến mất nhưng nếu bệnh kéo dài nhiều ngày sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình. Xem thêm: https://thuochanoi.com/benh-ung-thu/cay-mat-nhan-va-nhung-cong-dung-tuyet-voi.html

Liệt dương và xuất tinh sớm có phải là một bệnh?

Tuy nhiên có thể khẳng định với bạn rằng liệt dương và xuất tinh sớm là hai bệnh hoàn toàn khác nhau nhưng chúng lại có quan hệ mật thiết với nhau. Theo đó, nam giới bị liệt dương sẽ có những biểu hiện rối loạn xuất tinh và xuất tinh sớm nếu kéo dài nhiều ngày sẽ dẫn tới liệt dương.

Chính vì vậy lời khuyên dành cho bạn lúc này là thay vì ngồi đó và lo lắng cho vấn đề sức khỏe mình đang gặp phải bạn có thể đến Phòng khám Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám cụ thể và đưa ra những chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Đây là cách tốt nhất để bạn có thể xua tan nỗi lo lắng về tình trạng liệt dương và xuất tinh sớm của mình lúc này. Cuối cùng xin chúc bạn mau chóng khỏi bệnh. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa