Cập nhật: 29/07/2014 4:05 - 1028 Lượt xem

Theo ước tính, Việt Nam có khoảng trên dưới 2 triệu nam giới mắc bệnh liệt dương. Trong Hội thảo về chuyên đề bệnh của Vụ Điều trị, Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội, Bác sĩ Phạm Văn Trịnh, Bộ môn Dịch tễ học Đại học Y khoa Hà Nội trong nghiên cứu 764 nam giới bị liệt dương chiếm 15,7%, di mộng, hoạt tinh chiếm tỷ lệ 16%, giảm khả năng hoạt động tình dục 13,25%.

Liệt dương hay còn gọi là bất lực. Đây là tình trạng dương vật cương dương không đủ cương hoặc không giữ được sức cương cho đến lúc hoàn thành “chuyện ấy”.

Bệnh liệt dương không đã không được bàn luận trong nhiều thế kỷ từ phương Tây cho đến phương Đông vì họ xem đó là bệnh khó nói. Lý do là bởi họ cho rằng tình dục không phải là chuyện đúng đắn mặc dù đó là vấn đề sát sườn, quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống và ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc đôi lứa.

Liệt dương – những ai có nhu cầu điều trị?

Liệt dương khi nào cần điều trị?

Liệt dương là do thiếu hụt testosterone, sự thiếu hút này ảnh hưởng đến ham muốn của nam giới và sự cương cứng của dương vật. Y học hiện đại với hệ thống máy móc mới đã tìm ra cơ chế gây nên bệnh lý bất lực, tại sao dương vật cương lên trong tình trạng này mà lại không thể cương lên trong tình trạng khác.

Điều trị liệt dương không phải là điều trị một nhu cầu khẩn cấp bởi liệt dương không đe dọa đến sự sống. Việc điều trị liệt dương nhằm giải tỏa những ức chế về khả năng thỏa mãn tình dục cá nhân, là một nhu cầu hoàn toàn cá nhân, có hay không thì tùy theo quan niệm của mỗi người.

Các khám phá về dẫn truyền thần kinh từ não bộ đến dương vật bắt đầu bằng một ham muốn tình dục, quả thật là lý thú làm cho người ta hiểu rằng tại sao có sự khác nhau về “tình dục” giữa con người và loài vật. Tại sao kích thích dương vật ở một bệnh nhân hôn mê hay dương vật của súc vật tức lại có đáp ứng giống nhau. Tại sao loài vật chỉ giao hợp trong mùa động đực. Loài vật có ham muốn tình dục như con người hay không? Hay hoạt động tình dục của chúng chỉ là một bản năng mà thôi.

Điều trị bệnh liệt dương là một nhu cầu hoàn toàn tự nguyện cũng giống như nhu cầu làm đẹp, nhu cầu trang phục, giải trí. Tuy nhiên, với một số người thì việc điều trị liệt dương là việc làm cần thiết bới nó ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc lứa đôi, giải tỏa những bức xúc của một hiện tượng tình dục tự nhiên.

Để cho các bệnh nhân khỏi bị nhiễu loạn bởi các thông tin mơ hồ thiếu luận cứ khoa học, hoặc những tin tức đồn nhảm, các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa đã cung cấp tới các bạn một số thông tin liên quan đến bệnh liệt dương. Hi vọng từ đây mọi người sẽ có cái nhìn bao quát về bệnh những như có phương pháp điều trị thích hợp.