Cập nhật: 15/05/2015 3:28 - 2183 Lượt xem

Từ lâu trong dân gian đã có cách gọi liệt dương với 1 bộ phận nam giới và mặc dù khái niệm này  đã phổ biến từ xa xưa nhưng không ít nam giới lại tỏ ra băn khoăn, bỡ ngỡ với nó. Vậy thực chất, liệt dương là gì?

Liệt dương là gì?

Liệt dương là cách gọi trong dân gian, còn trong y học hiện đại gọi là rối loạn cương dương. Đây là tình trạng yếu sinh lý ở nam giới khi người đàn ông mất khả năng cương cứng dương vật hay chỉ cương được trong thời gian ngắn nhất định mà thời gian này lại không đủ cho đến khi xuất tinh hay đưa phụ nữ đạt khoái cảm. Mức độ nặng nhất là khi người đàn ông hoàn toàn không có khả năng cương cứng. Đây là nỗi lo sợ của mỗi cánh mày râu cũng như người bạn tình của họ và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đời sống.

Liệt dương là gì?

Liệt dương là cách gọi dân gian chỉ người đàn ông yếu sinh lý

Triệu chứng bệnh liệt dương

Để khẳng định và nhận biết, tránh những câu hỏi băn khoăn rằng liệt dương là gì thì bạn cần phải chú tâm tới các triệu chứng bệnh lý này. Cụ thể, các triệu chứng bệnh liệt dương bao gồm:

Rất khó khăn để dương vật có thể cương cứng, quá trình này cần thời gian lớn.

Dương vật dù cương cứng nhưng vẫn có phẩn lỏng lẻo, yếu ớt, không thể cứng chắc như trước đây.

Nam giới khi bị liệt dương sẽ dễ dàng xuất tinh nhưng lại khó đạt khoái cảm. Số lần co giật giảm xuống và số lần xuất tinh vì thế cũng giảm đi.

Để có thể đạt được tình trạng cương cứng, nam giới mắc liệt dương cần thời gian rất lâu sau đó. Có thể chỉ cương được 1 vài lần trong vài tuần.

Tác hại của bệnh liệt dương

Liệt dương làm tinh trùng yếu kém và từ đó gây vô sinh nam

Liệt dương làm tinh trùng yếu kém và từ đó gây vô sinh nam

Nghiên cứu lâm sàng cho biết, nam giới mắc liệt dương sẽ có thể tác động và hình thành đồng thời với 1 số bệnh mãn tính khác.

Khi nam giới mắc bệnh liệt dương mà mơ hồ không đoán biết hay vẫn còn những băn khoăn tự hỏi liệt dương là gì, có phải mình đang mắc liệt dương thật không,… thì lúc này họ đang và sẽ phải trải qua những tác hại của bệnh mà họ vô tình coi thường. Trực tiếp hơn cả là sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới “chuyện vợ chồng”. Người chồng hoàn toàn không thể có cảm hứng cho chuyện “yêu” và giúp người vợ có những hạnh phúc mà đáng lẽ họ được hưởng. Có thể nói bệnh liệt dương, chính là lực cản hạnh phúc trong đời sống vợ chồng.

Tinh trùng yếu kém xảy ra với người nam giới có tình trạng liệt dương. Từ đây, nó đe dọa tới sức khỏe sinh sản, làm nhiều nam giới mắc vào cảnh hiếm muộn, vô sinh.

Không chỉ vậy, nam giới phải đối mặt với áp lực tinh thần và sự suy giảm năng lượng trong công việc với các trạng thái bực dọc, phiền muộn, nhất là nỗi tự ti với người vợ.

Lời khuyên: chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa khuyên nam giới đang có những biểu hiện của liệt dương hãy gạt bỏ tự ti đi thăm khám và điều trị tích cực. Bạn đừng chỉ ngồi đó phiền muộn với những câu hỏi chất vấn bản thân rồi lo lắng như liệt dương là gì mà hãy chủ động phòng tránh và điều trị.