Cập nhật: 06/11/2014 9:31 - 1220 Lượt xem

Hưởng thụ tình dục là một yếu tố quan trọng trong hạnh phúc lứa đôi. Nhưng có có không ít đôi gặp trục trặc bởi nhiều nguyên do. Một trong số ấy là bệnh liệt dương từ phía người nam, một căn bệnh đang có hiện tượng gia tăng đáng kể và trẻ hóa ở độ tuổi.

Liệt dương và thực trạng

Liệt dương hay còn gọi là bất lực. Là một trong những biểu hiện của rối loạn cương dương. Đây là tình trạng dương vật không đủ cương hoặc không giữ được sức cương lên được hay không đủ độ duy trì một thời gian đủ dài để quan hệ tình dục.

Theo ước tính, Việt Nam có khoảng trên dưới 2 triệu nam giới mắc bệnh liệt dương. Trong Hội thảo về chuyên đề bệnh của Vụ Điều trị, Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội, Bác sĩ Phạm Văn Trịnh, Bộ môn Dịch tễ học Đại học Y khoa Hà Nội trong nghiên cứu 764 nam giới bị liệt dương chiếm 15,7%, di mộng, hoạt tinh chiếm tỷ lệ 16%, giảm khả năng hoạt động tình dục 13,25%.

Không chỉ tồn tại ở những nam giới “ngũ thập tri thiên mệnh”, bệnh xuất hiện và gia tăng mạnh ở 1 bộ phận giới trẻ. Với lối sống thoáng về quan hệ tình dục, thói quen sinh hoạt không hợp lý hằng ngày, sử dụng quá nhiều các chất kích thích khiến cho tỷ lệ nam giới trẻ tuổi mắc rối loạn cương dương đang tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội.

Liệt dương là cản lực của đời sống vợ chồng

Hạnh phúc vợ chồng sẽ không thể trọn vẹn nếu người chồng liệt dương

Hạnh phúc không đủ lớn

Hiện nay người ta sử dụng cụm từ Rối loạn chức năng cương dương vật (Erectile dysfunction ha là ED ). Ðó là một vấn đề rất tế nhị và là nỗi niềm khó nói ngay cả với vợ của mình. Người đàn ông sau một vài lần thất bại hay gặp rắc rối trong khi ân ái vì dương vật không cương cứng hay xìu xìu thường có khuynh hướng lảng tránh. Sự thất bại này dần dần tạo nên một dấu ấn và chính điều này đã hình thành một phản xạ tâm lý có điều kiện làm cho người đàn ông càng dễ mất niềm tin về sự cương lên dương vật của mình khi gần gũi.

Tâm lý tự ti, mặc cảm cùng ấn tượng của bản thân làm nam giới rơi vào tình trạng suy sụp tinh thần. Người bệnh thường xuyên rơi vào tình trạng cáu gắt, cố gắng tìm những lý do để ngụy biện cho sự bất lực của mình. Và liệt dương từ đây chính là kẻ phá bĩnh đời sống vợ chồng. Người vợ trước thực tế của chồng, nếu không chủ động cùng chồng khắc phục và tạo độnglực thì cả 2 sẽ đi vào bế tắc.

Liệt dương – không cần phải chung sống!

Ý thức được hệ quả của tình trạng này, người bệnh cần mau chóng lựa chọn giải pháp điều trị tối ưu nhất, vượt thoát khỏi nỗi ám ảnh, tự ti. Có 2 cách phương pháp trị liệu:

liet-duong-la-can-luc-hanh-phuc-vo-chong1

Phương pháp điều trị 6 trong 1 là phương pháp chữa trị liệt dương hiệu quả

Theo đông y

Tiêu biểu cho thành quả của đông y trong chữa trị liệt dương là cách chữa trị của Hải Thượng Lãn Ông. Ông đã đúc kết và để lại kinh nghiệm quý báu về vấn đề điều trị liệt dương chủ yếu là bồi bổ đường tiêu hóa: “Nhưng còn có phép bổ vị là kinh nghiệm riêng của tôi, luận rằng vị khỏe thì ăn uống tăng tiến, tinh ba hằng ngày sản sinh không ngớt mới có thể chuyển vận về thận. Sách nói vị mạnh thì thận khỏe và tinh khí dồi dào, vị hư thì tinh bị thương tổn mà dương sự cũng bị suy kém chính là như thế”.

Tùy theo những nguyên nhân khác nhau mà những bài thuốc sẽ được áp dụng:

– Liệt dương do suy nhược cơ thể

Bài thuốc: Nhân sâm, long nhãn, bạch truật, phục thần mỗi thứ 12 g, hoàng kỳ, đương quy, toan táo nhân mỗi thứ 16 g, mộc hương 6 g, viễn chí 6 g, cam thảo 4 g. Mỗi ngày sắc uống 1 thang, uống trong 20 ngày thì nghỉ 10 ngày, liên tiếp trong 3 tháng.

– Liệt dương do rối loạn thần kinh chức năng

Dùng bài thuốc: thục địa 16 g, sơn thù, trạch tả, đan bì mỗi thứ 8 g, hoài sơn, phục linh, kỷ tử, nhục thung dung, ngũ vị tử, trâu cổ, long nhãn mỗi thứ 12 g. Ngày sắc uống 1 thang, uống trong 20 ngày, sau đó nghỉ 10 ngày, trong 3 tháng liên tiếp.

– Liệt dương do viêm nhiễm

Bài thuốc: hoàng bá nam 20 g, ý dĩ, trâu cổ mỗi thứ 16 g, mạch môn, kỷ tử, thục địa, ích trí nhân, ô dược, ngưu tất mỗi thứ 12 g, tỳ giải 24 g, sắc uống ngày 1 thang, uống 20 thang trong 1 tháng.

Theo y học hiện đại

Hiện nay phương pháp điều trị liệt dương phổ biến và hiệu quả đó là “liệu pháp điều trị 6 trong 1”. Liệu pháp này được hình thành do sự kết hợp các yếu tố điều trị bệnh của nền y học hiện đại như Gen – Sinh học – Tâm lý – Xã hội. Dưới sự kết hợp của điều trị dùng thuốc, điều trị điện tử, phục hồi sức khỏe, căn cứ vào tình hình cụ thể của từng người. Phương pháp này đã giúp nhiều nam giới tìm lại bản lĩnh cũng như giúp họ có khả năng có con của chính mình. Do vậy bạn không nên quá lo lắng khi mắc bệnh liệt dương.

Để căn bệnh liệt dương không còn là “đá tảng” trong cuộc sống vợ chồng bạn, hãy tìm hiểu và lựa chọn sáng suốt phương pháp. Chỉ có cách đối diện với bản thân và tìm cách khắc phục  nó mới giúp bạn trải nghiệm hạnh phúc vợ chồng!