Cập nhật: 04/03/2014 10:13 - 1000 Lượt xem

Số lượng tinh trùng ít không có nghĩa là bạn mắc bệnh vô sinh vì điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong số đó, nhiều người có tinh trùng ít vẫn có khả năng làm cha. Với trình độ y học phát triển như hiện nay, tinh trùng ít có thể được điều trị bằng nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, mỗi người nên tìm hiểu để có thể kiến thức về sức khỏe sinh sản cũng như tìm cho mình những phương pháp phòng tránh hợp lý.

Làm thế nào để khắc phục hiện tượng tinh trùng ít

Tinh trùng ít phải làm sao đây? 

Sau đây, chuyên mục xin giới thiệu tới các bạn một số biện pháp khắc phục hiện tượng tinh trùng ít sau:

– Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, những người thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao hàng ngày có thể tăng cường về số lượng và chất lượng tinh binh. Đồng thời, tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản của bạn. Tuy nhiên, bạn nên có chế độ luyện tập hợp lý và không nên luyện tập quá sức.

 – Giữ tinh thần luôn luôn vui vẻ, thoải mái. Bởi nếu thường xuyên căng thẳng, lo lắng sẽ có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm giảm số lượng tinh trùng. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian làm việc hơp lý để có thời gian thư giãn hoặc luyện tập các bài tập nhẹ nhàng mà hiệu quả như Yoga và thiền đều rất tốt.

 – Ngoài chế độ luyện tập bạn nên bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý như: ăn nhiều chất giàu năng lượng như trứng, sữa, pate, thị bò, giá sống, hải sản…, nên uống bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B như B1, B6, B12, vitamin E, các yếu tố vi lượng như kẽm… Trong đó, vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và đã được hiển thị để tăng khả năng sinh sản khi cho cả nam giới và phụ nữ, đồng thời giúp tinh trùng màu mỡ hơn. Còn kẽm là chất cần thiết để tạo lớp vỏ bọc cho tinh trùng, đuôi của tinh trùng và cũng làm sức khỏe của tinh trùng tốt hơn..

– Loại bỏ thói quen thủ dâm. Nam giới nếu xuất tinh quá thường xuyên cũng là một nguyên nhân làm giảm lượng tinh trùng. Vì vậy, cần tránh việc xuất tinh và thủ dâm quá thường xuyên. Giữ khoảng cách 3 – 4 ngày giữa 2 lần xuất tinh để tăng lượng tinh binh.

Tuy nhiên, nếu bạn không may mắn mắc phải hiện tượng tinh trùng ít thì cũng không nên quá lo lắng, phiền muộn. Kết hợp với những biện pháp trên, bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa Phòng khám nam khoa hà nội để được tư vấn và theo dõi định kỳ từ đó có hướng điều trị một cách khoa học để có kết quả cao.