Cập nhật: 14/05/2014 10:50 - 842 Lượt xem

Theo nghiên cứu mới đây nhất của Hiệp hội y học Mỹ, nam giới lạm dụng quá nhiều vitamin E sẽ dẫn đến gia tăng ung thư tuyến tiền liệt.

Lạm dụng vitamin E sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm tuyến tiền liệt

Vitamin E là chất rất tốt cho hệ tim mạch và não bộ. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E đó là các loại dầu thực vật như cọ dầu, hướng dương, ngô, đậu tương, ô liu. Các nguồn khác có trong hạt ngũ cốc, cá, bơ lạc, các loại rau lá xanh. Mặc dù ban đầu vitamin E được chiết ra từ dầu mầm lúa mì, nhưng phần lớn các nguồn bổ sung vitamin E tự nhiên hiện nay lại tách ra từ dầu thực vật, thông thường là dầu đậu tương.

Tuy nhiên, nam giới sử dụng quá nhiều vitamin E sẽ gây nguy hại cho sức khỏe, trong đó tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt chiếm tới 17%.

Các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa khuyên nam giới vẫn có thể sử dụng vitamin E để bổ sung dinh dưỡng cần thiết nhưng không nên quá lạm dụng. Trong trường hợp phát hiện có những triệu chứng bất thường của bệnh, nam giới nên đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là một số nhận định về việc sử dụng quá nhiều vitamin E dẫn đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nếu bạn muốn tư vấn và tìm hiểu rõ hơn về bệnh này, có thể liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được giải đáp những thắc mắc liên quan.