Cập nhật: 13/07/2014 11:48 - 886 Lượt xem

Một nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng nam giới sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau dạng oioids có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục, gây rối loạn cương dương.

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương. Có thể là do căng thẳng, stress, lo âu hoặc các bệnh lý gây nên. Trong đó lạm dụng quá nhiều thuốc liên quan đến điều chỉnh huyết áp, thuốc giảm đau đều dẫn đến rối loạn cương dương.

Trong một nghiên cứu mới đây của Tiến sĩ Richard Deyo, ông thực hiện khảo sát khoảng 11.000 nam giới bị đau lưng. Trong nhóm này, có đến hơn 900 người bị rối loạn cương dương sau khi sử dụng thuốc giảm đau. Theo ông: Những người bị các vấn đề dai dẳng ở lưng cần biết rằng rối loạn cương dương có thể là tác dụng phụ tiềm ẩn do sử dụng opioid kéo dài.

Lạm dụng thuốc giảm đau gây rối loạn cương dương

Thuốc giảm đau cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Tuổi tác là yếu tố nguy cơ đáng kể nhất trong việc phải dùng các thuốc điều trị rối loạn cương dương. Nam giới tuổi từ 60 – 69 dễ phải dùng các thuốc này gấp 14 lần so với nam giới tuổi từ 18 – 29.

Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố khác, bao gồm cả độ tuổi, nhóm nghiên cứu thấy rằng nam giới dùng thuốc giảm đau dạng opioid trong thời gian dài tăng khoảng 50% khả năng phải dùng các thuốc điều trị rối loạn cương dương hoặc liệu pháp thay thế testosterone. Các kết quả của nghiên cứu được đăng trên số ra tháng 5 của tạp chí Spine.

Rối loạn cương dương mang lại cho bạn nhiều khó khăn trong sinh hoạt tình dục thì tình trạng cương dương kéo dài cũng không phải ngoại lệ. Cương dương kéo dài hàng giờ làm dương vật đau nhức càng lúc càng tăng. Tình trạng này cần được điều trị cấp cứu, nếu không, có thể gây tổn thương mạch máu, không thể cương cứng được nữa hoặc hoại tử.

Các nhà nghiên cứu ghi nhận có tổng cộng 32.462 nam giới đến phòng cấp cứu vì cương dương kéo dài trong khoảng thời gian trên. Trong đó, có 13% phải nhập viện điều trị, 14% bị bệnh thiếu hồng cầu lưỡi liềm và 4% cho biết có lạm dụng thuốc gây nghiện.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh rối loạn cương dương cũng như có phương pháp phòng bệnh hiệu quả. Nếu phát hiện bất kỳ biểu hiện nào của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.