Cập nhật: 27/07/2014 3:48 - 995 Lượt xem

Nhiều nam giới cảm thấy mình kém sung mãn, không thể hiện được bản lĩnh của mình trên giường chiếu nên đã nhờ đến sự trợ giúp của thuốc cường dương. Tuy nhiên, thuốc cường dương nếu quá lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” mà tác hại phổ biến nhất đó là liệt dương.

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội gần đây đã tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng sau khi tự ý dùng thuốc. Như Ông H, 50 tuổi ở Hà Nội.Cảm thấy mình không đáp ứng được “nhu cầu” của vợ, ông đã tìm đến thuốc cường dương. Lúc đầu dùng 1 viên chứ có tác dụng, ông liền uống tiếp viên thứ 2. Hậu quả một ngày sau đó người nhà đã phải ép ông H vào BV để “cứu nguy” cho “cậu nhỏ” do cương cứng kéo dài.

Lạm dụng thuốc cường dương dẫn đến liệt dương

Dùng thuốc quá nhiều dẫn đến liệt dương

Theo các chuyên gia, các loại thuốc cường dương sẽ có hiệu quả nhanh chóng. Nhiều nơi, nam giới sử dụng loại thuốc này như là phương pháp tạm thời cho các trường hợp cấp thiết. Đây là loại thuốc được chỉ định dành cho người bị rối loạn cương dương nhưng thực tế có rất nhiều quý ông không bị bệnh, không đi khám nhưng muốn sự “mạnh mẽ” nên tự ý mua về sử dụng để rồi trở thành nạn nhân của “thần dược” này.

Tuy nhiên, khi sử dụng quá nhiều các trường hợp bị biến chứng kéo dài dẫn đến mắt mờ, chóng mặt. Nguyên nhân là do các thành phần trong thuốc có chất gây co mạch dương vật nhưng cũng có tác dụng đến vận mạch ở vùng tai, mắt và tim mạch. Những đối tượng có tiền sử mắc bệnh nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực trầm trọngđều phải đi khám và tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ khi muốn sử dụng thuốc.

Theo một số bác sĩ nam khoa, nếu sau là khi dùng thuốc, quý ông bị cương cứng liên tục trên 4 giờ thì cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Bởi đây được coi là tai biến nguy hiểm, nếu không giải quyết kịp thời thì thể hang sẽ bị xơ hóa dẫn đến “cậu nhỏ” trở nên bất lực. Nếu không điều trị, trong một số trường hợp bệnh có thể tự khỏi nhưng không loại trừ lúc ấy “cậu nhỏ” chỉ còn là một khúc gân xơ, dài hơn bình thường và “chết” luôn.

Vì vậy, nam giới nên chú ý khi muốn sử dụng các loại thuốc cường dương để tránh nguy cơ mắc bệnh liệt dương, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và khả năng sinh sản về sau.