Cập nhật: 19/06/2014 10:29 - 813 Lượt xem

Liệt dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng để thực hiện quan hệ tình dục. Trước đây, khi chưa hiểu rõ về bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh, loài người đã có nhiều cách kinh dị chữa bệnh “bất lực” này. Hãy cùng điểm lại xem đó là những phương pháp nào!

Ăn bộ phận sinh dục của động vật

Trước đây, người ta cho rằng nếu ăn dương vật của một loài vật có khả năng sinh sản tốt thì bản lĩnh của đàn ông sẽ được cải thiện. Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh bất lực với phương châm “ăn gì bổ nấy” trong giai đoạn các nền văn minh cổ đại.

Ở châu Âu, 1 phương pháp đích thực được triết gia và nhà văn thế kỉ XII đưa ra: “Nếu nướng dương vật của một con sói, sau đó cắt thành miếng nhỏ và nhai, người đàn ông sẽ được trải nghiệm hưng phấn gần như ngay lập tức”.

Còn ở châu Á, nếu các thầy thuốc muốn chữa bệnh liệt dương thì chỉ cần bộ phận sinh dục của các con vật lớn như hổ, tê giác… Ngâm chúng với rượu hoặc bào chế thành thuốc viên quý. Tuy nhiên, đây được xem như là phương thuốc quý vì thế chỉ phục vụ những người trong tầng lớp quý tộc.

Không cho “cậu nhỏ” trỗi dậy

Cách chữa liệt dương trong lịch sử

Ngâm nước lạnh sẽ hỗ trợ điều trị liệt dương

Trước đây họ quan niệm rằng, liệt dương là do sự quá tải về tình dục. Cậu nhỏ sẽ có lúc mệt mỏi vì quan hệ quá nhiều hoặc thủ dâm. Do đó, nghỉ ngơi là cách tốt nhất để khôi phục sức khỏe của phái mạnh.

Năm 1833, một nghiên cứu trên tạp chí Cyclopaedia of Practical Medicine cho rằng, để chữa trị chứng bất lực, cần phải loại bỏ mọi nguyên nhân gây cương cứng dương vật, dù là nhỏ nhất. Vì thế, tốt nhất là không nên nghĩ đến sex, hãy ngâm mình trong nước lạnh 2 lần/ngày sẽ giúp khôi phục nhanh chóng sức mạnh của cậu nhỏ.

Bơm dương vật

Chữa liệt dương bằng bơm dương vật

Hình ảnh chữa liệt dương bằng phương pháp bơm dương vật

Trong một cuốn sách có tên Hướng dẫn Hôn nhân của Frederick Hollick được xuất bản năm 1850 có mô tả trường hợp bất lực của một người đàn ông 32 tuổi. Nhưng ông này đã may mắn tìm được phương pháp chữa trị mang tên “penis congesters” (nghĩa là: bơm dương vật).

Khi thực hiện phương pháp này, các bác sỹ sẽ hút hết không khí trong ống dương vật, buộc máu tràn vào các mô xốp của “cậu nhỏ”. Sau 2 tuần điều trị, dương vật của ông đã có sự biến đổi tích cực, thoát khỏi tình trạng liệt dương.

Phương pháp này hiện nay vẫn được sử dụng trong một trường hợp. Đó cũng là một trong những phương pháp y học tồn tại lâu đời nhất và ít thay đổi nhất dau hàng trăm năm.

Dùng roi đánh dương vật

Đánh dương vật để chữa liệt dương

Đánh dương vật là một trong những phương pháp điều trị liệt dương

Không chỉ có Frederick Hollick  mà tiến sĩ Hollick còn có một phương pháp khác điều trị liệt dương đó là dùng roi đánh dương vật. Bác sỹ sẽ dùng một chiếc roi da nhỏ làm “thuốc”, sau đó đánh vào dương vật, bẹn, đùi và xung quanh vùng kín. Đến khi nào vùng da đó mẩn đỏ hẳn lên.

Ông giải thích phương pháp này đó là: Với những vùng thiếu sức sống như vậy, sau khi đánh sẽ kích thích những mạch máu ở đây hoạt động mạnh hơn, từ đó, làm cho khả năng của dương vật trở lại bình thường.

Ghép tinh hoàn của khỉ vào tinh hoàn của nam giới

ghép tinh hoàn chữa liệt dương

Bác sĩ Serge Voronoff

Sự tiến bộ của y học trong những năm của thế kỉ XX, thay vì ăn bộ phận sinh dục thì các bác sỹ lại tìm đến phương pháp tăng cương sinh lực cho nam giới có 1-0-2 đó là: cấy ghép trực tiếp tinh hoàn của tinh tinh hoặc khỉ vào cơ thể.

Năm 1920, bác sĩ Serge Voronoff đã trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật này. Ông đã cấy ghép lát mỏng tinh hoàn của con tinh tinh cho một bệnh nhân bị liệt dương. Nhưng thật kém may mắn cho đối tượng này khi ca phẫu thuật của ông đã thất bại hoàn toàn. Chính kết quả này, nhiều nam giới xếp hàng dài để chờ phẫu thuật thì giờ đây đang dần đào thải nó.

Đúng là những phương pháp chữa bệnh liệt dương kinh dị, hiếm thấy trong lịch sử loài người. Một điều chắc chắn rằng, đến nay các phương pháp này hoàn toàn không được thực hiện bởi nó quá nguy hiểm và không hề có hiệu quả như mong muốn.

 Hiện nay phương pháp điều trị liệt dương hiệu quả nhất đó là tiểu phẫu chặn dây thần kinh giao cảm trên lưng dương vật. Tiểu phẫu dựa trên nguyên nhân, mức độ của bệnh nên luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật như các các phương pháp trước đó.