Cập nhật: 06/03/2014 4:17 - 764 Lượt xem

Trong điều kiện phát dục bình thường khi bước qua tuổi dậy thì phần quy đầu của nam giới cần phải lộ ra hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn, không bị bao trùm bởi phần da bao quy đầu, còn nếu phần quy đầu vẫn không lộ ra ngoài hoặc phần lớn vẫn bị phần da thừa này bao trùm thì gọi là dài bao quy đầu.

Kiến thức bạn nên biết về bệnh dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu tôi phải làm sao?

Những nguy hại tiềm ẩn của chứng dài bao quy đầu

–    Gây bệnh viêm nhiễm cho bạn tình: Bao quy đầu quá dài dễ làm cho vi khuẩn bội nhiễm ngược dòng làm viêm tiền liệt tuyến và là tác nhân chính gây ra các bệnh phụ khoa cho người phụ nữ thông qua sinh hoạt

–     Viêm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo : Do bựa sinh dục tích trữ dưới da, dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm bao quy đầu.

–    Xuất tinh sớm, vô sinh : bao quy đầu quá dài khiến niêm mạc dương vật nhận được ít kích thích khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Vì vậy khi quan hệ tình dục dễ bị xuất tinh sớm, về lâu dài có thể vô sinh.

–    Ung thư: Theo thống kê, 85 – 90 % người bị ung thư dương vật, đều do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy quá dài. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến nam giới mà khi quan hệ tình dục bựa sinh dục xâm nhập vào âm đạo, kích thích tử cung, dẫn đến ung thư cổ tử cung.

–    Ảnh hưởng đến sự phát triển của cậu nhỏ : Da quy đầu dài sẽ cuốn chặt quy đầu làm cho quy đầu không nhận được sự kích thích từ bên ngoài. Về lâu dài đặc biệt là khi đã bước qua tuổi dậy thì, dương vật sẽ bị hạn chế phát triển về kích thước.

–    Suy thận : Bao quy đầu dài thường dễ gây viêm cho dương vật, hẹp niệu đạo vì vậy việc đi tiểu trở nên khó khăn.

–     U nhú : Hẹp bao quy đầu hoặc quy đầu quá dài có khả năng gây u nhú “cậu nhỏ”. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, viêm nhiễm bựa sinh dục và kích thích mãn tính, là nguyên nhân chủ yếu của ung thư biểu mô và u nhú.

Những biểu hiện của dài bao quy đầu

– Bao da trùm lên toàn bộ phần quy đầu làm cho hệ thống dây thần kinh tập trung trên quy đầu sẽ trở nên vô cùng mẫn cảm vì ít phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

– Miệng của quy đầu bị da bao thít chặt, khi cố sức lộn  ra nó sẽ làm cho phần quy đầu bị lộ ra bên ngoài và không thể tự khôi phục lại ví trí như ban đầu mà cần phải có sự tác động, hỗ trợ từ bên ngoài

– Phần da bao quá dài mặc dù có thể lộn ra nhưng phần miệng quy đầu rất nhỏ cho nên lộn lên lộn xuống rất khó khăn.

– Khi đi tiểu phần da bao thừa bít chặt lại chỗ thoát nước tiểu làm cho vùng da bao này căng tròn như quả bóng, tiểu rất khó khăn.

– Da bao quy đầu thường xuyên rơi vào tình trạng phát viêm.

– Sau khi tiểu tiện, thường xuyên xảy ra hiện tượng tiểu rắt, tiểu không hết bãi.

Dài bao quy đầu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên nam giới khi phát hiện dài bao quy đầu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm phẫu thuật cắt bỏ. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chúng tôi điều trị cho bạn. Điện thoại liên hệ: 04.6673.9999.