Cập nhật: 24/01/2015 9:03 - 2612 Lượt xem

Kiểm tra sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân là một việc làm khoa học để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. Thông qua đó, các bạn trẻ không chỉ hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của nhau mà còn có thể chăm sóc cho nhau tốt hơn trong cuộc sống gia đình sau này. Ngoài ra, con cái sinh ra cũng hạn chế được những nguy cơ mắc bệnh, dị tật, khuyết tật, góp phần giảm bớt gánh nặng dân số cho xã hội, nâng cao chất lượng giống nòi.

Vì sao nên khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân?

Đây là việc rất cần thiết, để giúp phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm những trường hợp đáng tiếc về những căn bệnh di truyền, có thể truyền nhiễm sang em bé, hoặc vô sinh… có nguy cơ ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng, bảo vệ hạnh phúc gia đình và tương lai con cái sau này.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

Trước khi kết hôn bạn nên đi khám sức khỏe sinh sản

Nhận rõ tầm quan trọng của việc thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, trong khoản 1, điều 23 của pháp lệnh dân số cũng có nêu: “Nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện cho nam, nữ kiểm tra sức khoẻ trước khi đăng ký kết hôn”.

Năm 2003, Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình đã mở rộng địa bàn và triển khai thí điểm thành công mô hình cung cấp kỹ năng, kiến thức cho lứa tuổi vị thành viên, thanh niên trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, gia đình. Đến năm 2013, đã có 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước triển khai các hoạt động mô hình với tên thống nhất là “Mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân”.

Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ thể hiện sự quan tâm của chính bạn đến sức khỏe của mình mà còn thể hiện trách nhiệm đối với người vợ/chồng tương lai, giúp các bạn trẻ sàng lọc bước một trong việc nâng cao chất lượng dân số.

Vì sao nên khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân?

Khám kiểm tra sinh sản trước hôn nhân để hướng tới hạnh phúc tương lai

Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cần khám những gì?

Thông thường, khi tiến hành thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra tổng thể: cân nặng, chiều cao, thị lực, các xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm bụng… Bác sĩ cũng xem xét tiền sử bệnh của cả vợ và chồng, đã có những phẫu thuật nào, môi trường làm việc có tiếp xúc chất độc hại, các tai nạn, thương tích… Qua đó, phát hiện các bệnh lây nhiễm đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà…

Những lưu ý trước khi thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân

– Nên khám trước khi cưới.

– Người đi khám nên cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử hoạt động của cơ quan sinh dụ (kinh nguyệt, thai nghén, …, xuất tinh, …) tiền sử bệnh của bản thân và gia đình.

– Các bạn nữ  không khám trong kì kinh nguyệt, nam giới không xuất tinh trước đó dưới mọi hình thức.

– Kiêng quan hệ trước đó 3 ngày là tốt nhất.

– Mạnh dạn trao đổi với bác sĩ những vấn đề sức khỏe của mình.

– Chuẩn bị trước những câu hỏi về sức khỏe mà bạn quan tâm để hỏi bác sĩ.

chuyen-gia-tu-van

Khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu?

Lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị, lý do đơn giản đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác hơn.

Tin ưu đãi mới:

Trong tháng 2/2017, Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho nam giới khi thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa. Nội dung ưu đãi cụ thể như sau: 

Ưu đãi tháng 2

Chương trình ưu đãi tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Các hạng mục kiểm tra được ưu đãi bao gồm:   

– Kiểm tra dịch tuyến tiền liệt thông thường                

– Phân tích tinh dịch đồ (xét nghiệm tinh dịch đồ, kiểm tra tế bào tinh dịch).

– Kiểm tra dịch niệu đạo thông thường

– Siêu âm hệ tiết niệu

– Kiểm tra nước tiểu thông thường               

– Kiểm tra công thức máu.

Lưu ý: Ngoài các hạng mục kiểm tra được ưu đãi, bạn có thể cần thực hiện thêm các hạng mục kiểm tra khác để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh lý. Bạn nên tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Để đăng ký nhận ưu đãi khám chữa bệnh nam khoa tại Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa, bạn hãy nhanh tay ĐẶT LỊCH ONLINE hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 04 6673 9999. Phòng khám chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ bạn.

Nguồn: Phòng khám nam khoa Thiên Hòa