Cập nhật: 21/05/2014 11:15 - 714 Lượt xem

Khi nam giới quan hệ tình dục nhưng không xuất tinh được thì đó là hiện tượng bất thường cần lưu ý. Có nhiều thủ phạm dẫn đến hiện tượng này như: tổn thương thần kinh, xuất tinh ngược lên bàng quang hoặc ống dẫn tinh bị tắc.

Ở tuổi dậy thì, nam giới đã phát triển xung năng tính dục, thể hiện bằng hiện tượng cương dương và mộng tinh (xuất tinh tự nhiên trong lúc ngủ). Nhiều em còn có thôi thúc giới tính đến mức phải tự kích dục (thủ dâm) để có xuất tinh nhằm mục đích giải tỏa ham muốn.

Khi nam giới không xuất tinh được

Thủ phạm gây nên hiện tượng không xuất tinh ở nam giới:

Thần kinh tiểu khung và tủy sống bị thoái hóa hoặc tổn thương

Các trường hợp này, nam giới vẫn có tình trạng cương dương nhưng ham muốn giảm và xuất tinh chậm. Một số thuốc an thần, thuốc chẹn alpha cũng có thể là nguyên nhân gây mất xuất tinh, khi ngừng thuốc sẽ phục hồi dần dần.

Xuất tinh ngược

Phần niệu đạo nằm trong dương vật là niệu đạo trước. Niệu đạo sau vừa có nước tiểu vừa có cả tinh dịch đi qua. Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo sau; tại vùng này có những cơ quan rất nhỏ điều chỉnh sự bài tiết hoặc kìm giữ nước tiểu và tinh dịch, sao cho chúng không chảy ra cùng lúc. Khi khoái lạc lên đến cực điểm, lỗ bàng quang bị đóng chặt trong khi cơ thắt vân và ống niệu đạo giãn ra để phóng tinh. Nếu sự điều phối thần kinh này bị rối loạn, sự đóng mở các cơ quan nói trên sẽ mất nhịp nhàng, gây ra hiện tượng phóng tinh ngược vào bàng quang.

Ống phóng tinh bị tắc

Thường do hậu quả của quá trình nhiễm khuẩn và viêm nhiễm ở niệu đạo sau, rất hiếm khi do dị tật bẩm sinh.

Nếu có biểu hiện của bệnh, nam giới nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Tại đây, tùy từng nguyên nhân gây bệnh, các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp, giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

 Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám nam khoa hà nội qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.