Cập nhật: 03/08/2016 9:35 - 1123 Lượt xem

Việc thăm khám tiểu ra máu nên được tiến hành đồng thời với việc khám sức khỏe nam khoa định kỳ. Bởi ngay khi nước tiểu của bạn không có màu hồng bạn cũng có thể đang mắc bệnh tiểu ra máu. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người nắm rõ những mốc thời gian quan trọng nên thăm khám tiểu ra máu để có thể chủ động phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

Khám tiểu ra máu nên tiến hành khi nào

Khám tiểu ra máu cần được tiến hành sớm

Các mốc thời gian nên khám tiểu ra máu

1. Khi phát hiện nước tiểu lẫn máu

Bằng mắt thường chúng ta có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng nước tiểu có lẫn máu. Đó là việc nước tiểu bỗng dưng đổi màu thành hồng nhạt, hồng hoặc đỏ tùy theo từng trường hợp. Khi này có thể chắc chắn rằng bạn đã bị đi tiểu ra máu.

Tuy nhiên để biết chính xác tác nhân gây tiểu ra máu, người bệnh cần tiến hành làm một số những kiểm tra cần thiết để có thể yên tâm trong những bước điều trị bệnh tiếp theo. Đó có thể là việc kiểm tra xét nghiệm nước tiểu, máu và hệ tiết niệu của người bệnh.

2. Khi bị đi tiểu bất thường

Trong một số trường hợp quan sát bằng mắt thường không thấy máu trong nước tiểu nhưng bạn vẫn có thể mắc tiểu ra máu. Đó còn được gọi là tình trạng tiểu ra máu vi thể với lượng hồng cầu trong nước tiểu rất thấp không thể nhận biết bằng mắt thường mà chỉ có thể nhìn thấy thông qua kính hiển vi, xét nghiệm nước tiểu.

chuyen-gia-tu-van

Những dấu hiệu đi tiểu bất thường đáng chú ý nhất đó là đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu không tự chủ… Tình trạng đi tiểu bất thường này thường gia tăng mức độ theo thời gian, chính vì thế bạn không nên chủ quan trước vấn đề này bởi nó là dấu hiệu của rất nhiều bệnh nguy hiểm.

3. Khi bạn tiến hành thăm khám nam khoa

Nhiều nam giới khi thăm khám nam khoa, thăm khám sức khỏe định kỳ thường chỉ chú trọng đến việc khám sức khỏe sinh lý nam. Tuy nhiên trên thực tế đây là một việc làm sai lầm bởi nếu bạn không khám bệnh tổng quát sẽ khó có thể phát hiện ra các vấn đề sức khỏe liên quan.

Và ngay cả khi bạn không có dấu hiệu của tiểu ra máu bạn cũng nên thăm khám tiểu ra máu khi khám nam khoa. Bởi việc làm này khá đơn giản, không mất nhiều thời gian và cũng không hề tốn kém nhưng lại có thể giúp bạn sớm có thể nắm bắt tiểu ra máu và điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Khám tiểu ra máu nên tiến hành khi nào

Nam giới nên khám tiểu ra máu khi đi tiểu bất thường

Song song với việc tìm hiểu khám tiểu ra máu khi nào cho hiệu quả cao nhất mọi người cũng nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ thăm khám bệnh uy tín và chất lượng. Và để có thể yên tâm về các dịch vụ khám chữa bệnh cũng như có những chẩn đoán tiểu ra máu chuẩn xác bạn hãy đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để nhận được sự giúp đỡ của các bác sĩ có tay nghề cao.

Với hệ thống thiết bị máy móc y khoa hiện đại, phương pháp điều trị tiểu ra máu tân tiến được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, Phòng khám Thiên Hòa sẽ sớm làm các dấu hiệu tiểu ra máu biến mất, ngăn cản bệnh tái phát sau khi khám và điều trị.

Mọi chi tiết về việc khám tiểu ra máu diễn ra như thế nào xin vui lòng liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua số điện thoại 04.6673.9999 để được tư vấn trực tiếp. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa