Cập nhật: 28/12/2015 9:47 - 1130 Lượt xem

Viêm nang tinh hoàn là tình trạng bệnh gặp khá phổ biến ở nam giới, nó không chỉ gây ra những đau đớn mà còn làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày và sinh hoạt tình dục, bệnh có thể làm mất chức năng sinh lý nếu không được chữa trị kịp thời. Do vậy, với những thông tin khái quát về bệnh viêm nang tinh hoàn dưới đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ và có cách phòng tránh, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Khái quát về bệnh viêm nang tinh hoàn 1

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm nang tinh hoàn

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nang tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là tình trạng nhiễm khuẩn ở nang tinh hoàn. Nếu tình trạng này, kéo dài không được điều trị nó sẽ phát triển thành khối u nang và sau đó lớn lên thành u. Viêm nang khiến cho nam giới thường xuyên cảm thấy đau hoặc đau thành từng đợt ở một hay hai bên tinh hoàn.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, nguyên nhân khiến cho các loại vi khuẩn xâm nhập và gây ra viêm nang đau tinh hoàn là do:

– Nam giới bị mắc bệnh quai bị rồi biến chứng gây ra viêm nang tinh hoàn, bệnh gặp khá phổ biến ở các bạn nam đang ở tuổi dậy thì.

– Mắc các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (lậu, chlamydia…) đều có thể là nhân tố gây ra bệnh viêm nang tinh hoàn.

– Quan hệ tình dục ngoài luồn, không biện pháp bảo vệ…

chuyen-gia-tu-van

Những nguy hại của bệnh viêm nang tinh hoàn

Khi bị viêm nang tinh hoàn, nam giới sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng như: xuất tinh ra máu, sốt, cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục, xuất tinh và đi tiểu cảm thấy đau buốt, đầu dương vật và vùng bẹn sưng lên, tinh hoàn nặng nề…

Khi có những biểu hiện trên, nam giới cần phải đi thăm khám và điều trị ngay, để tránh xảy ra những biến chứng nguy hại về sau

Viêm nang tinh hoàn không được điều trị kịp thời có thể gây ra những nguy hại như:

– Gây ra nhiều bệnh nguy hại: Làm teo và thu nhỏ tinh hoàn, apxe bìu (các mô bị nhiễm đầy mủ), gây ra viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư…

– Bất lực trong sinh hoạt tình dục:  Viêm nang tinh hoàn gây ra các triệu chứng xuất tinh và quan hệ tình dục rất đau, do vậy nam giới không dám quan hệ và có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục, thậm chí có thể dẫn tới mất hoàn toàn chức năng tình dục.

Khái quát về bệnh viêm nang tinh hoàn 2

– Giảm hoặc mất khả năng sinh sản: Viêm nang tinh hoàn cũng có thể dẫn đến teo tinh hoàn làm mất khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nam giới.

– Ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày: Đau tức vùng tinh hoàn, đi tiểu đau buốt… khiến nam giới không thể tập trung trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Phương pháp khắc phục bệnh viêm nang tinh hoàn

Có rất nhiều phương pháp điều trị viêm nang tinh hoàn, tùy vào mỗi trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra các phương hướng điều trị khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản viêm nang tinh hoàn được điều trị bằng thuốc (thuốc kháng sinh, thuốc trị viêm, giảm đau), bên cạnh đó có thể kết hợp với điều trị đông y, vật lý trị liệu để làm tăng tính hiệu quả. Một số trường hợp nặng hoặc có biến chứng sẽ phải nhờ đến phẫu thuật.

Trên đây là những thông tin khái quát về bệnh viêm nang tinh hoàn ở nam giới – một trong những bệnh phổ biến, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh sản. Nếu không may bị bệnh hay muốn biết thêm thông tin gì? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể.

Nguồn: Phòng khám nam khoa