Cập nhật: 08/09/2018 15:33 - 181 Lượt xem

Tình trạng hẹp bao quy đâu ở trẻ nhỏ đang được đông đảo các phụ huynh quan tâm, bởi nó không chỉ khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này của trẻ. Vậy khắc phục tình trạng hẹp bao quy dầu ở trẻ nhỏ như thế nào chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Khắc phục tình trạng hẹp bao quy dầu ở trẻ nhỏ

Khắc phục tình trạng hẹp bao quy dầu ở trẻ nhỏ như thế nào

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là gì

Hẹp bao quy đầu ở trẻ là tình trạng phần da bao quy đầu không thể kéo xuống được khỏi dương vật, khiến cho bao quy đầu không thể tách khỏi quy đầu. Có thể là hẹp bao quy đầu sinh lí và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý thường phổ biến hơn, bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh ra. Thông thường khi đến tuổi trưởng thành bao quy đầu sẽ tự lột những cũng có số ít trường hợp bao quy đầu quá dài hoặc quá ngắn, dẫn đến khó lột các bậc phụ huynh nên để chú y đưa con em mình đi đến cơ sở y tế để khám và điều trị.

Biểu hiện trẻ bị hẹp bao quy đầu

Khi bị hẹp bao quy đầu trẻ thường có biểu hiện khó khăn trong vấn đề tiểu tiện do lỗ niệu đạo bị chít hẹp gây nên hiện tượng bí tiểu ở trẻ.

Trẻ quấy khóc bứt rứt khó chịu.

Khi trường thành, dương vật khó cương cứng thậm chí là không cương cứng được và gây đau.

Lượng nước tiểu ít.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ phải làm sao

Khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và điều trị.

Nếu không may trẻ bị hẹp bao quy đầu các mẹ không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa, để thăm khám và có hướng xử trí kịp thời.

Theo các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa cho biết, xử lí hẹp bao quy đầu ở trẻ hiện nay có một số phương pháp như nong bao quy đầu, dùng thuốc thoa tại chỗ, phẫu thuật bao quy đầu…. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bằng phương pháp nào các bậc phụ huynh cần cho con mình đến cơ sở y tế để các bác sĩ tư ván phương pháp phù hợp nhất với mỗi trẻ. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc tại nhà sẽ dẫn đến nhiễm trùng bao quy đầu gây nên biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Những lưu ý trong quá trình chăm sóc trình bị hẹp bao quy đầu

Khi tắm cho bé, bạn nên rửa và lộn bao quy đầu cho con một cách nhẹ nhàng vệ sinh sạch sẽ tránh sự tích tụ của các chất cặn bã gây viêm nhiễm.

Trong quá trình điều trị kết hợp với bài tập kéo căng da.

Thực hiện theo đúng sự hướng dẫn cúa bác sĩ để đạt kết quả cao.

Việc xử lý hẹp bao quy đầu cần thực hiện càng sớm càng tốt (khi trẻ từ 1- 2 tuổi) và muộn nhất là trước tuổi dậy thì. Nếu để quá tuổi trưởng thành mới can thiệp, sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị khó bóc tách hết phần thừa da bao quy đầu  ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của trẻ sau này.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm cho trẻ, bạn có thể đến phòng khám Thiên Hòa để khám và điều trị một địa chỉ uy tín trong các chuyên khoa nam khoa , phụ khoa, bệnh xã hội …Bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.3734.9999 để được đặt lịch khám miễn phí và nhận những ưu đãi của phòng khám nhé. Nếu còn thắc về khắc phục hẹp bao quy dầu ở trẻ nhỏ bạn hãy đến trực tiếp phòng khám Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các chuyên gia tư ván cụ thể nhé.