Cập nhật: 17/09/2014 9:11 - 1259 Lượt xem

Quan hệ tình dục không điều độ, khi có cơ hội thì thường phấn khích, khoái cảm cao nên xuất tinh sớm là điều dễ hiểu.

Theo chẩn đoán lâm sàng, xuất tinh sớm là khi dương vật cương cứng chưa thâm nhập vào trong âm đạo đã xuất tinh. Còn những trường hợp đã thâm nhập sâu vào trong âm đạo quan hệ nhưng vẫn nhanh chóng xuất tinh, đó cũng gọi là xuất tinh sớm.

Ít quan hệ tình dục dễ bị xuất tinh sớm

Bất hòa vợ chồng gây nên xuất tinh sớm

Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm bắt nguồn từ quan hệ tình dục:

  1. Tần suất quan hệ ít: Một số nam giới do công việc, cuộc sống căng thẳng nên hai vợ chồng thường cách xa nhau, không có cơ hội quan hệ đều đặn, dẫn đến ham muốn tình dục mạnh mẽ dễ gây xuất tinh sớm. Một số người lại lo lắng về việc quan hệ quá sớm nên căng thẳng về tình dục, dẫn đến bệnh càng nặng hơn.
  2. Quan hệ tình dục trước hôn nhân: Do hưng phấn, căn thẳng nên nhanh chóng xuất tinh. Sau khi kết hôn, những thói quen xấu này khó có thể thay đổi được.
  3. Thiếu kiến thức tình dục: Không trang bị cho mình kiến thức tình dục khiến nam giới bỡ ngỡ và không làm chủ cảm xúc, từ đó cũng dẫn tới xuất tinh sớm.
  4. Quan hệ vợ chồng không hài hòa: Với một số phụ nữ làm chủ gia đình, nam giới do quá sợ vợ, quá sùng bái vợ hoặc tâm lí, quá tự ti hoặc có ý thù ghét tiềm ẩn đều có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Khi chồng không vừa ý với vợ thì chỉ muốn thỏa mãn nhu cầu nên chỉ hành sự qua quýt rồi xuất tinh. Ngoài ra có những lúc người phụ nữ bị viêm nhiễm đường sinh dục, nếu quan hệ có thể sẽ bị lây bệnh nên phái nữ sẽ yêu cầu chồng nhanh chóng kết thúc cũng dẫn tới xuất tinh sớm.
  5. Thủ dâm: Thủ dâm không trực tiếp dẫn đến xuất tinh sớm nhưng lại là nguyên nhân gián tiếp gây nên hiện tượng này.
  6. Gián đoạn khi quan hệ: Sau khi kết hôn một số người không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su và đặt vòng tránh thai mà lại dùng phương pháp xuất tinh ngoài để tránh thai, do cả 2 đều hết sức tập trung để rút dương vật ra khỏi âm đạo kịp thời, nam giới quá căng thẳng dễ dẫn đến xuất tinh sớm.

Đây là những nguyên nhân phổ biến gây bệnh xuất tinh sớm mà bạn nên chú ý để có phương pháp phòng tránh và điều trị thích hợp, tránh để tình trạng bệnh kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.