Cập nhật: 19/04/2015 7:37 - 2458 Lượt xem

Nhiều nam giới có hình dung mơ hồ và thiếu hiểu biết đầy đủ cũng như cần có về các bệnh lý nam khoa, trong đó có bệnh lý di tinh. Với thái độ chủ quan, các hiện tượng thuần về hiện tượng sinh lý lâu dài trở thành bệnh lý gây ra các phiền toái, ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống của chính họ. Dưới đây, trong khuôn khổ bài viết, chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ cùng các đấng mày râu các hiểu biết cần có về hiện tượng di tinh.

Nên xem:

Di tinh là gì?      

Di tinh là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài khi nam giới không có hoạt động tình dục, không có sự kích thích hay cương cứng của dương vật. Di tinh cũng có 2 loại là di tinh sinh lý và di tinh bệnh lý.

Khi nào hiện tượng di tinh sinh lý trở thành bệnh lý

Không phải hiện tượng di tinh xảy ra với ai cũng là bệnh lý mà có khi chỉ là hiện tượng sinh lý thường gặp. Những trường hợp dễ xảy ra hơn cả với nam giới chưa có gia đình và bắt đầu có những ham muốn tình dục đầu tiên. Tuần xuất di tinh sinh lý là từ 1 – 2 lần/ tuần và không khiến nam giới có các biểu hiện tiêu cực về sức khỏe.

Di tinh bệnh lý gây cho nam giới các biểu hiện mệt mỏi

Di tinh bệnh lý gây cho nam giới các biểu hiện mệt mỏi

Ngược lại di tinh bệnh lý là hiện tượng sau khi di tinh ở nam giới có những biểu hiện như mệt mỏi, đau nhức đầu, ngực tức, khó thở,…bệnh thường gặp ở những nam giới đã có gia đình, chức năng tình dục bị rối loạn. Hiện tượng này thường diễn ra khoảng 2-3 lần/ tuần.

Di tinh có nguyên nhân là gì?

Di tinh theo quan điểm của y học hiện đại có nguyên nhân từ thói quen trong đời sống như xem nhiều phim ảnh, tranh báo,… có yếu tố kích thích tình dục, mặc quần áo quá chật, áp lực từ đời sống,…

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng di tinh theo quan điểm của y học cổ truyền thì thường do âm dương bất hòa gây lên di tinh hay do “tâm hỏa thiên vương dục hỏa thăng đằng, hạ nhiễu tinh khiếu” gây nên chứng mộng mị, di tinh hoạt tiết.

Xem nhiều phim sex và các nhân kích thích tình dục dễ mắc bệnh di tinh ở nam giới

Xem nhiều phim sex và các nhân kích thích tình dục dễ mắc bệnh di tinh ở nam giới

Điều làm gì khi bị di tinh

Những nam giới có tần suất di tinh vượt quá hiện tượng di tinh sinh lý cần được tư vấn và điều trị bởi chuyên gia bác sĩ nam khoa. Đồng thời, nam giới cũng cần chủ động xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, tránh những tác nhân kích thích tình dục và tâm lý căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Tốt hơn hết, hãy lựa chọn 1 môn thể thao và hoạt động xã hội hữu ích nào phù hợp với bản thân để thời gian của bạn không sa đà vào việc nghĩ  ngợi tới các biểu hiện tình dục. Ngoài ra, hãy lưu tâm tới các loại thuốc bạn đang sử dụng vì nó có thể gây ra những tác động xấu, trong đó có di tinh.