Cập nhật: 01/09/2014 4:04 - 907 Lượt xem

Không chỉ bắt gặp ở người lớn mà hiện tượng tiểu rắt còn hay ghé thăm trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ nam dưới 10 tuổi. Hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé mà còn gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Hiện tượng tiểu rắt ở trẻ nam

Trẻ nam bị tiểu rắt nên điều trị sớm

Hiện tượng tiểu rắt ở trẻ nam

Có nhiều nguyên nhân gây tiểu rắt ở trẻ nam đặc biệt vào mùa hè bệnh sẽ phát triển mạnh hơn. Một trong những nguyên nhân gay nên tiểu rắt đó là chức năng thận yếu, nhiễm khuẩn nước tiểu, viêm đường tiết niệu, cơ thể nhiệt…

Khi trẻ bị tiểu rắt thường cảm thấy khó chịu, sợ đi tiểu. Nhiều trẻ mỗi lần đi tiểu sẽ khóc vì cảm giác đau, tiểu buốt rát tại dương vật. Các bậc phụ huynh nên chú ý biểu hiện này để đưa trẻ đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị.

Theo các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, tiểu rắt ở trẻ nam có nhiều nguyên nhân gây nên. Vì vậy khi phát hiện trẻ có triệu chứng đi tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu ít, không trong, kèm theo sốt… phụ huynh cần đưa các cháu đến bệnh viện, phòng khám chuyên nm khoa để được điều trị kịp thời.

Thông thường, điều trị tiểu rắt ở trẻ nam sẽ áp dụng các bài thuốc dân gian hơn là sử dụng kháng sinh. Trừ những trường hợp bệnh có những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, khi đó bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

chuyen-gia-tu-van

Một số bài thuốc dân gian giúp bậc phụ huynh điều trị tiểu rắt cho trẻ:

– Râu ngô, rau mã đề, ngọn tre non, rửa sạch, phơi khô, nấu uống cả ngày thay nước.

– Bột sắn dây đem pha với nước sôi để nguội cho uống nhiều lần trong ngày.

– Rau má rửa sạch, đem xay hoặc giã nhỏ vắt lấy nước uống.

– Rễ cỏ tranh, râu ngô, bông mã đề, củ sả, đậu đen, tất cả rửa sạch, phơi khô, đem nấu nước uống ngày 2 – 3 lần.

– Bồ công anh, mã đề, rau má, râu ngô, cam thảo dây, mía dò, rễ cỏ tranh sắc uống ngày 2 – 3 lần.

Đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng tiểu rắt ở trẻ nam, hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức về bệnh cũng như phương pháp điều trị và phòng tránh thích hợp.

Nguồn: Phòng khám nam khoa