Cập nhật: 14/05/2014 11:06 - 809 Lượt xem

Bình thường, nam giới đạt cực khoái trong quan hệ tình dục sẽ dẫn đến hiện tượng xuất tinh. Tuy nhiên, có nhiều người lại không như vậy. Đây có thể coi là một trong những bệnh ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Không xuất tinh là hiện tượng mất hoàn toàn sự xuất tinh ra ngoài niệu đạo của người nam giới; tinh dịch từ tuyến tiền liệt và ống dẫn tinh không bài xuất vào niệu đạo. Không xuất tinh cần phải được hiểu là không xuất tinh xuôi dòng ra miệng sáo niệu đạo cũng như không xuất tinh ngược dòng vào bàng quang.

Hiện tượng không xuất tinh ở nam giới

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng không xuất tinh ở nam giới

– Nam giới sử dụng rượu bia quá nhiều cũng góp phần dẫn đến hiện tượng không xuất tinh.

– Một nhóm nguyên nhân hay gặp mà không thể bỏ qua là nhóm nguyên nhân thần kinh như: tổn thương tuỷ sống, bệnh đa xơ củ, bệnh Parkinson.

Hiện tượng không xuất tinh cũng có thể xảy ra sau một số phẫu thuật vùng tiểu khung và niệu đạo vì các chấn thương tại những vùng này có thể gây xơ dính ống dẫn tinh, cản trở đường đi ra của tinh dịch.

Hậu quả của việc không xuất tinh

– Ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới.

– Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Không xuất tinh đồng nghĩa với tinh trùng không gặp trứng, kéo dài thời gian quan hệ dẫn đến hiện tượng hiếm muộn, vô sinh ở các cặp vợ chồng.

– Ảnh hưởng đến hiệu quả của cuộc giao bạn và hạnh phúc của gia đình.

Điều trị hiện tượng không xuất tinh

 – Đối với những trường hợp không xuất tinh do sử dụng thuốc, việc xuất tinh thường sẽ tự động trở lại bình thường khi người bệnh ngưng điều trị thuốc.

– Hoặc điều trị bằng tâm lý phối hợp với các liệu pháp kích thích xuất tinh như kích thích rung, kích thích điện.

Trên đây là một số thông tin về hiện tượng không xuất tinh ở nam giới. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được chuyên gia nam khoa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.