Cập nhật: 27/05/2014 11:24 - 1096 Lượt xem

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ có 2 loại đó là: hẹp bao quy đầu do sinh lý và hẹp bao quy đầu do bẩm sinh. Trong bài viết này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu tới các bạn một số thông tin cơ bản về hiện tượng hẹp bao quy đầu bẩm sinh ở trẻ nhỏ sơ sinh.

Hẹp bao quy đầu bẩm sinh do đâu?

Hẹp bao quy đầu bẩm sinh thường bắt gặp ở bất kì bé sơ sinh nam nào. Trẻ sơ sinh khi mới ra đời bao quy đầu và đầu dương vật thường có sự kết dính , khi trẻ từ 3 – 4 tuổi, dương vật bắt đầu phát triển, cứng hơn, đa phần da quy đầu của các bé có thể tự co lại, lộn ra và để lộ dương vật ra ngoài. Nhưng có một số trẻ da miệng quy đầu quá nhỏ và hẹp khiến bao quy đầu không thể lộn ra được, ảnh hưởng đến sự phát triển của quy đầu và toàn dương vật.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em sơ sinh là do bẩm sinh

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em sơ sinh là do bẩm sinh

Hẹp bao quy đầu ở trẻ bẩm sinh là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt. Quy đầu hẹp là tình trạng bó chặt dương vật, khiến dương vật không thể phát triển bình thường. Khi đi tiểu các dịch nước tiểu bị tắc lại trong bao quy đầu khiến bao quy đầu sưng lên như bóng.

Không những thế, hẹp bao quy đầu ở trẻ em nếu không được chữa trị sớm có thể gây ra mất vệ sinh bao quy đầu, bao quy đầu bị bẩn lâu ngày dễ dàng có cặn, thường xuyên bị kích thích có thể gây ra ung thư.

Thông thường việc chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em, nếu phát hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ sớm thì sẽ thực hiện nong bao quy đầu. Nong bao quy đầu giúp quy đầu trở về trạng thái bình thường. Nếu đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn hẹp thì phải tiến hành cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật mà ngược lại, tạo điều kiện cho dương vật phát triển. Đồng thời, nâng cao chất lượng đời sống tình dục, giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu.

 Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về tình trạng hẹp bao quy đầu và thủ thuật cắt bao quy đầu, có thể kết nối với  các chuyên gia bác sĩ nam khoa qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Nguồn: Phòng khám nam khoa