Cập nhật: 30/01/2016 10:02 - 1938 Lượt xem

Nam giới có hiện tượng dương vật nổi mụn nhỏ li ti, khiến cho mọi người vô cùng lo lắng, nhưng lại không biết nguyên nhân vì sao, điều trị như thế nào…? Do vậy, với những thông tin sau đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ về triệu chứng này, cũng như xử lý ra sao để khắc phục được bệnh tình.

Nguyên nhân dương vật nổi mụn nhỏ

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hiện tượng mụn dương vật rất hay thường gặp ở nam giới, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng đa số là do bệnh lý gây ra (tức là nó là triệu chứng của một bệnh lý nào đó), ngoài ra còn có một số nguyên nhân là do tác động từ bên ngoài.

– Mụn nhỏ mọc li ti ở dương vật có thể là hiện tượng chuỗi ngọc dương vật (Pearly penile papules) – đây chỉ là một hiện tượng sinh lý lành tính, vô hại và không có khả năng lây nhiễm. Với nguyên nhân này thì nam giới có thể điều trị hoặc cũng có thể không điều trị. Đặc điểm của các hạt ngọc này là có mụn màu trắng li ti, đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu.

guyên nhân khiến dương vật nổi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến dương vật nổi mụn nhỏ

– Do vệ sinh kém sạch sẽ, không đúng cách khiến cho bao quy đầu bị kích ứng hoặc viêm nhiễm gây ra các vết mụn nhỏ li ti màu trắng hoặc hồng ở bao quy đầu và quy đầu.

– Do nam giới bị mắc các bệnh như: Viêm bao quy đầu; dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu… cũng gây ra các triệu chứng nổi mụn li ti.

– Do mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: bị mồng gà (với biểu hiện nổi mụn sần sùi, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm ướt, có thể có cuống), herpes sinh dục (với biểu hiện bóng nước mọc thành chùm), gai sinh dục…

Như vậy, có thể thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng dương vật nổi mụn nhỏ. Để biết chính xác nguyên nhân, nam giới nên đi thăm khám, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp

Nên xem >>> Nên làm gì để tránh bị viêm bao quy đầu

Điều trị dương vật nổi mụn nhỏ như thế nào?

Bởi do rất nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng nổi mụn ở dương vật nên để điều trị hiệu quả, người bệnh cần phải đi thăm khám và xét nghiệm. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng điều trị sao hợp lý.

– Với những trường hợp là do hiện tượng chuỗi ngọc dương vật thì không cần phải điều trị, trừ khi cảm thấy mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới nam giới.

– Trường hợp do vệ sinh kém sạch sẽ, quan hệ tình dục bừa bãi nên bị viêm nhiễm thì nên sớm khắc phục và dùng thuốc hỗ trợ để làm giảm triệu chứng.

– Với những trường hợp do bệnh lý gây ra như dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu thì cần phải thực hiện cắt bao quy đầu để khắc phục và phòng tránh bệnh.

– Các bệnh sùi mào gà, herpes sinh dục… đều là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục rất nguy hiểm. Cần phải làm điều trị sớm và triệt để mới có thể khỏi được. Ngoài dùng thuốc, các bác sĩ sẽ kết hợp với rất nhiều phương pháp để mang lại hiệu quả cao nhất.

hien-tuong-duong-vat-noi-mun-nho-o-nam- gioi

Khi có dấu hiệu bệnh cần phải thăm khám và điều trị ngay

Cách phòng tránh dương vật nổi mụn nhỏ

Như đã nói ở trên, nếu nam giới thấy dương vật xuất hiện những nốt mụn nhỏ màu trắng hoặc hồng thì khả năng rất cao là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó, có thể là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc cũng có thể là bệnh viêm nhiễm. Do vậy, nam giới cần phải hết sức đề phòng, để hạn chế bệnh xảy ra:

– Thường xuyên vệ sinh vùng kín một cách sạch sẽ, đúng cách để hạn chế bệnh viêm nhiễm xảy ra.

– Xây dựng lối sống sinh hoạt tình dục lành mạnh, luôn có biện pháp bảo vệ an toàn. Không nên thủ dâm, quan hệ thô bạo, quan hệ với gái mại dâm, với nhiều đối tượng…

– Nên thực hiện cắt bao quy đầu nếu có thể. Với những trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì phải làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu sớm để tránh các bệnh viêm nhiễm.

– Thực hiện khám nam khoa thường xuyên để phòng tránh cũng như sớm phát hiện ra bệnh.

Một số câu hỏi thường gặp

Dương vật nổi mụn nhỏ điều trị bằng thuốc có khỏi được không?

Nếu biết chính xác nguyên nhân do đâu và có sự chỉ định của bác sĩ thì có thể dùng thuốc được. Tuy nhiên, nếu chưa xác định được nguyên nhân thì không nên tự ý dùng, điều này sẽ khiến bệnh tình nặng hơn. Thăm khám bác sĩ khi có triệu chứng là điều nam giới nên làm.

Dương vật nổi mụn nhỏ có ảnh hưởng tới quan hệ tình dục không?

Với nguyên nhân là do hiện tượng chuỗi ngọc dương vật thì nó không nguy hại và không ảnh hưởng tới sinh hoạt tình dục. Nhưng nếu là bệnh lý nhất là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì nam giới tuyệt đối không được quan hệ, kể cả khi đang trong quá trình điều trị bệnh.

dấu hiệu của bệnh lây qua đường tình dục

Tránh quan hệ khi triệu chứng là dấu hiệu của bệnh lây qua đường tình dục

Dương vật nổi mụn nhỏ trắng và ngứa rát bệnh gì?

Trường hợp này có thể là do viêm nhiễm bao quy đầu hoặc nấm ngứa bao quy đầu. Tuy nhiên, để chắc chắn nhất nam giới nên đi thăm khám. Nếu có bệnh thì nên làm điều trị luôn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về hiện tượng dương vật nổi mụn nhỏ, thường gặp ở nam giới. Mong rằng, nam giới nắm rõ để có cách phòng tránh, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hay có băn khoăn, thắc mắc gì? Hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể.

Nguồn: Phòng khám nam khoa