Cập nhật: 05/09/2015 9:49 - 1733 Lượt xem

Cảm giác tiểu buốt khiến bạn luôn sợ hãi mỗi lần đi tiểu. Sự mệt mỏi, khó chịu kéo dài do hiện tượng này đưa tới tiềm ẩn trong đó là bệnh lý nguy hại, đòi hỏi phải kịp thời chữa trị. Để hiểu rõ hơn điều này, bạn cần có những cái nhìn thực chất về hiện tượng đi tiểu buốt.

Hiện tượng đi tiểu buốt

Viêm đường tiết niệu là nguyên nhân gây hiện tượng tiểu buốt

Hiện tượng đi tiểu buốt có nguyên nhân từ đâu?

Để có kết luận chính xác về nguyên nhân gây ra hiện tượng đi tiểu buốt trong trường hợp mỗi người bệnh cụ thể, bạn cần phải thực hiện xét nghiệm nước tiểu cùng các kiểm tra chuyên sâu của chuyên gia. Tuy nhiên, dựa trên các triệu chứng lâm sàng của người bệnh, nguyên nhân bệnh lý có thể phỏng đoán. Gây nên triệu chứng này, có thể kể đến các bệnh lý sau:

1. Viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu được xem là “thủ phạm” số 1 của hiện tượng đi tiểu buốt. Người bệnh dễ dàng nhận thấy triệu chứng điển hình của bệnh là tiểu buốt, tiểu rắt cùng nhiều rối loạn đường tiểu khác như tiểu nhiều, tiểu ra máu, nước tiểu đục.

2. Viêm niệu đạo

Trường hợp thứ hai có thể kể đến nguyên nhân gây ra tiểu buốt là bệnh viêm niệu đạo, người bệnh sẽ dễ dàng nhận thấy tiểu buốt không xuất hiện đơn độc mà đi kèm với các cảm giác nóng rát, xuất hiện mủ khi đi tiểu, mệt mỏi và vô cùng khó chịu.

chuyen-gia-tu-van

3. Viêm bàng quang

Khi nam giới thường xuyên có nhu cầu đi tiểu nhưng khi tiểu lại không thể bài tiết được hết lượng nước tiểu, cảm giác buồn tiểu vẫn còn đồng thời lượng nước tiểu ít, tiểu buốt, rắt gây cảm giác đau xương mu thì đó là triệu chứng nói lên bệnh viêm bàng quang.

4. Viêm tuyến tiền liệt

Người bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ có nhiều biểu hiện rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu rắt, dòng tiểu nhỏ giọt cùng với hiện tượng đau vùng bụng dưới.

Cách xử trí khi bị tiểu buốt

Hiện tượng đi tiểu buốt

Thăm khám chuyên gia để điều trị tiểu buốt

Tiểu buốt có thể khiến bạn vô cùng khó chịu, phiền toái nhưng hãy lưu ý không uống bất kỳ một loại thuốc nào trước khi khám bệnh. Chỉ khi tới cơ sở y tế chuyên khoa, tìm hiểu kỹ các tác nhân gây bệnh và có chỉ định từ bác sĩ, việc dùng thuốc mới được phép.

Khi tiểu buốt đi cùng với biểu hiện sốt tới 40°C, cần phải nằm lại bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Chẩn đoán và điều trị hiện tượng đi tiểu buốt

1. Chẩn đoán

Bác sĩ sẽ khám bộ phận sinh dục, yêu cầu xét nghiệm nước tiểu, đôi khi xét nghiệm cả chất nhầy từ niệu đạo chảy ra.

2. Điều trị

Điều trị hiện tượng đi tiểu buốt phải triệt tiêu nguyên nhân bệnh lý gây ra bệnh. Một cơ chế thông thường trong điều trị là làm thông đường tiết niệu và xả sạch vi khuẩn theo chiều nước tiểu ra ngoài.

chuyen-gia-tu-van

Loại kháng sinh phù hợp sẽ được áp dụng điều trị cho từng trường hợp viêm nhiễm nam khoa cụ thể như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt hay viêm bàng quang… Ngoài ra, với những trường hợp bị nóng trong, người bệnh cần điều trị chứng tiểu buốt bằng cách khắc phục nguyên nhân gây bệnh, chữa bệnh nóng trong.

Điều trị bệnh lý gây ra tiểu buốt, hãy tới Phòng khám Thiên Hòa để được các chuyên gia nam khoa hàng đầu, giàu kinh nghiệm, trình độ giúp bạn khắc phục vấn đề nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Nguồn: Phòng khám nam khoa