Cập nhật: 15/07/2015 6:44 - 1968 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu là 1 trong số các bất thường xảy ra với cậu nhỏ của không ít nam giới. Sự bất thường này của bao quy đầu gây ra các vấn đề viêm nhiễm, ảnh hưởng, phiền toái trong sinh hoạt và nguy hại hơn cả bệnh ung thư dương vật. Hiểu rõ về cơ thể mình để khắc phục tình trạng này là điều các chuyên gia khuyên mỗi nam giới nên trang bị kiến thức. Việc trang bị kiến thức bắt đầu từ những điều cơ bản, những câu hỏi đơn giản nhất. Vậy hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là gì?

Trong tình trạng dương vật cương cứng nhưng bao quy đầu không kéo xuống để lộ quy đầu được thì đó là biểu hiện cho thấy tình trạng hẹp bao quy đầu.

2 dạng chính của hẹp bao quy đầu là hẹp bao quy đầu sinh lý và bệnh lý. Hiểu rõ 2 tiểu loại này là cần thiết để bạn hoàn chỉnh kiến thức hẹp bao quy đầu là gì.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là bao quy đầu không kéo xuống để lộ quy đầu 

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Khi bao quy đầu dính với vùng quy đầu một cách tự nhiên với mục đích bảo vệ quy đầu tự nhiên và lỗ tiểu khi trẻ mới sinh. Quá trình phát triển của trẻ sẽ làm bong các tế bào chết của thượng bì bao quy đầu. Điều này giúp bao quy đầu tự tách khỏi quy đầu.

Sự mất đi của tế bào chết vùng thượng bì cùng các chất bài tiết biểu hiện là chất màu trắng dưới vùng da bao quy đầu. Việc vệ sinh loại chất màu trắng này không khó khăn nếu trẻ không bị hẹp bao quy đầu.

Khác với các trẻ có thể vệ sinh loại chất bẩn trên một cách dễ dàng do không bị hẹp bao quy đầu thì những trẻ bị hẹp bao quy đầu sẽ khó khăn trong vệ sinh. Tuy nhiên, trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ là hẹp bao quy đầu sinh lý thì quá trình phát triển tới giai đoạn 3, 4 tuổi, vùng bao quy đầu sẽ tự lột ra khỏi đầu dương vật mà không cần can thiệp.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Hẹp bao quy đầu là gì? 1

 

Bất thường này của bao quy đầu gây ra các bệnh lý viêm nhiễm 

Sau  các viêm nhiễm gây ra xơ hóa hay bị dài bao quy đầu, hậu quả dẫn tới là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Mức độ hẹp bao quy đầu bệnh lý gồm hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp. Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là trong bất kỳ trạng thái  nào, cả khi bình thường hay khi cương cứng, bao quy đầu không thể lột khỏi dương vật. Bán hẹp bao quy đầu khi trong trường hợp cương cứng, bao quy đầu không lột khỏi dương vật.

Câu hỏi hẹp bao quy đầu là gì những tưởng đơn giản nhưng để hiểu cặn kẽ, lại là điều không dễ dàng. Để hiểu rõ hơn cũng như biết được tình trạng bao quy đầu của mình có bất thường không, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của phòng khám hay trực tiếp thăm khám nam khoa.