Cập nhật: 19/03/2014 3:23 - 869 Lượt xem

Lớp da ở phần đầu của dương vật không tụt được xuống để lộ phần quy đầu dương vật ở nam giới được gọi là hẹp bao quy đầu. Thông thường, ở trẻ nhỏ “bao da” vẫn bọc ngoài quy đầu mà không cản trở việc đi tiểu nhưng đến 1-2 tuổi mà bao quy đầu vẫn không lộ ra là hẹp bao quy đầu.

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ nhỏ là tất yếu, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Trong 3 – 4 năm đầu, do dương vật to ra, thượng bì bong ra, tích tụ lại thành chất bợn nằm bên dưới da quy đầu, giúp bao quy đầu tách dần khỏi quy đầu. Bao quy đầu sẽ tự tuột xuống nhờ vào những lần cương dương do buồn tiểu và khi ngủ. Đến khoảng 3 năm tuổi hầu hết 90% bao quy đầu tuột xuống được. Chỉ có không tới 1% người lớn trên 16 tuổi mà bao quy đầu bị hẹp thật sự.

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới như thế nào?

Gặp bác sĩ để được tư vấn

Ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu đến sức khỏe sinh sản nam giới

1. Hạn chế chất lượng quan hệ

Hẹp bao quy đầu không phải là bệnh gây vô sinh ở nam giới vì tinh trùng vẫn có thể lọt qua, nhưng chất lượng và số lượng tinh dịch phóng ra ngoài sẽ có sự hạn chế.

2. Gây viêm nhiễm và ung thư dương vật

Không phải là bệnh gây vô sinh nhưng đây lại là nguyên nhân dễ dẫn đến nhiễm trùng bao quy đầu và đường tiểu. Người bị hẹp bao quy đầu dễ bị ung thư dương vật hơn người không hẹp hay hẹp nhưng đã cắt bỏ.

3. Mắc một số bệnh về đường tiết niệu, thận

Hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến các rối loạn về tiết niệu ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của thận.

Đây là vấn đề nhạy cảm về tâm lý vì vậy ít được các bậc cha mẹ chú ý, kiểm tra xem con mình có bị hẹp bao quy đầu hay không. Đồng thời vệ sinh không sạch sẽ và không đúng cách cũng là nguyên nhân gây nên hẹp và viêm nhiễm bao quy đầu khiến các cháu bị viêm nhiễm, dẫn đến viêm đường tiết niệu.

Sự tích tụ của các chất cặn cặn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da quy đầu. Sự lơ là cảnh giác và vô tâm của các bậc cha mẹ trong việc vệ sinh cho các cháu sẽ khiến cho các vi khuẩn có cơ hội lây lan và phát triển . Lâu dần thành viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này, thậm chí dẫn tới ung thư dương vật.

Cần phải phát hiện và cắt bỏ bao quy đầu sớm để hạn chế các tác hại và biến gây chứng do hẹp bao quy đầu ra.

Chuyên gia nam khoa của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa dày dặn kinh nghiệm với phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ cao nhanh chóng và không gây đau là địa chỉ tin cậy cho những bệnh nhân hẹp bao quy đầu. Bạn có thể trực tiếp đến khám và điều trị hoặc gọi đến đường dây nóng 04. 3555 9999 hoặc 04. 6673 3595 để được tư vấn và đặt lịch khám chữa bệnh miễn phí.