Cập nhật: 19/05/2014 17:11 - 1073 Lượt xem

Tràn dịch màng tinh hoàn là một trong những biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, ung thư tinh hoàn… Các bệnh lý này ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc và chức năng của tinh hoàn, đây cũng là một trong những yếu tố góp phần gia tăng tỉ lệ vô sinh ở nam giới.

Vậy làm thế nào để phát hiện tràn dịch màng tinh hoàn. Bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây do các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa cung cấp.

Cách phát hiện trang dịch màng tinh hoàn ở nam giới

Khi nam giới cảm thấy có những biểu hiện lạ ở tinh hoàn như bìu to hơn bình thường, cảm giác như thể tinh hoàn hình như biến mất thì bạn nên thực hiện thử nghiệm sau: Dùng đèn pin rọi xuyên qua bìu (như khi bạn kiểm tra trứng gà, trứng vịt), bạn sẽ thấy có một luồng ánh sáng mờ hoặc hơi hồng. Còn nếu trong tinh hoàn của bạn có một khối u, thì bạn sẽ thấy tất cả là màu đen.

Giúp nam giới phát hiện tràn dịch màng tinh hoàn

Nếu không chắc chắn về kết quả này, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám và thực hiện xét nghiệm, tại đây các bác sỹ sẽ tiến hành các bước sau để xác định bạn có bị tràn dịch màng tinh hoàn không?

–  Khám ống bẹn, lỗ bẹn bình thường.

– Siêu âm: Tinh hoàn và mào tinh  bình thường, được bao quanh là khối dịch đồng nhất, di động.

– Nếu nghi ngờ tràn dịch màng tinh hoàn là do bị nhiễm trùng, bạn có thể sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm máu và nước tiểu.

– Phương pháp siêu âm thường được sử dụng để loại trừ khả năng ung thư tinh hoàn hay những nguyên nhân khác gây sưng bìu.

– Chụp X-quang ổ bụng dùng để nhận biết tràn dịch màng tinh hoàn do thoát vị bẹn.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phát hiện sớm hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn để có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.