Cập nhật: 11/09/2014 4:00 - 1358 Lượt xem

Tại sao khuẩn Ecoli lại được coi là tác nhân gây hiện tượng tiểu ra máu? Để tìm ra đáp án cho câu hỏi này, chúng tôi đã liên lạc với các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Sau đây, chúng ta hãy cùng xem phân tích của các bác sĩ:

Ecoli tác nhân gây hiện tượng tiểu ra máu

Tại sao khuẩn Ecoli được coi là nhân tố gây hiện tượng tiểu ra máu?

Nếu nói trực tiếp khuẩn Ecoli gây hiện tượng tiểu ra máu thì không đúng, chúng ta chỉ có thể nói Ecoli là tác nhân gây hiện tượng tiểu ra máu. Vì khuẩn Ecoli tồn tại ở đại tràng có thể đi vào lỗ niệu đạo từ vùng da quanh hậu môn và cơ quan sinh dục. Thông thường tỉ lệ nữ giới dễ nhiễm hơn nam giới. Sau khi xâm nhập vào niệu đạo, khuẩn Ecoli gây nên tình trạng nhiễm trùng đường tiểu – một căn bệnh nhiễm trùng thường gặp xuất hiện khi vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào lỗ tiểu.

Thông thường nước tiểu là vô trùng, dòng chảy của nước tiểu cũng được coi là một lực cơ học giúp cơ thể đào thải vi khuẩn nếu chúng xâm nhập vào đây. Nếu tình trạng nhiễm khuẩn Ecoli không được điều trị kịp thời, tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ xuất hiện tiểu ra máu.

chuyen-gia-tu-van

Phương pháp nào điều trị tiểu ra máu do khuẩn Ecoli?

Đối với việc điều trị hiện tượng tiểu ra máu do khuẩn Ecoli gây nên, bệnh nhân cần được kiểm tra tình trạng bệnh. Nếu những trường hợp khuẩn Ecoli đã xâm nhập và gây viêm bàng quang hoặc nhiễm trùng đường tiểu sẽ được điều trị theo phác đồ kháng sinh. Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng, tránh tình trạng dùng thuốc không đúng khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn.

Có thể phòng hiện tượng tiểu ra máu do khuẩn Ecoli không?

Ecoli tác nhân gây hiện tượng tiểu ra máu 1

Chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh được. Biện pháp tối ưu để phòng tránh đó chính là gìn giữ vệ sinh cá nhân thật tốt, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước khi quan hệ tình dục. Thường xuyên bổ sung đủ lượng nước, tối thiểu mỗi ngày nên uống 2,5 lít. Không được nhịn tiểu.

Với những thông tin do các bác sĩ cung cấp, chúng tôi rất hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho quý vị độc giả.

Nguồn: Phòng khám nam khoa