Cập nhật: 18/08/2016 9:14 - 1462 Lượt xem

Dương vật nổi nhiều mụn mủ thường xuất hiện sau khoảng một thời gian dài từ khi mụn dương vật xuất hiện nhưng không được điều trị. Mụn mủ ở dương vật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của nam giới, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và tình trạng vô sinh hiếm muộn. Vậy tại sao dương vật lại bị mụn mủ? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có cho mình những câu trả lời cụ thể.

Dương vật nổi nhiều mụn mủ

Hình ảnh dương vật nổi nhiều mụn mủ

Dương vật nổi nhiều mụn mủ là như thế nào

Dương vật nổi nhiều mụn cho thấy nam giới đang có những vấn đề sức khỏe cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Mụn dương vật nổi nhiều với sự xuất hiện của dịch mủ thường dễ nhận biết thông qua hình dạng và màu sắc của nốt mụn.

Mụn mủ ở dương vật thường to, mọng hơn bình thường. Chúng có màu trắng hoặc màu xanh do dịch mủ bên trong tạo thành. Khi bị vỡ thường chảy dịch nhớt khiến người bệnh cảm thấy mất vệ sinh và có thể gây ra tình trạng ngứa ngáy, đau đớn ở dương vật.

Ngoài vùng dương vật nổi nhiều mụn mủ nam giới còn có thể bị nổi mụn này ở vùng bao quy đầu, rãnh bao quy đầu hoặc vùng bìu tinh hoàn…

Nên xem: Đầu dương vật nổi mụn trắng có làm sao không

Nguyên nhân khiến dương vật nổi nhiều mụn mủ

Theo nhận định của các bác sĩ chuyên khoa, mụn mủ ở dương vật thường do một số những nguyên nhân sau gây ra:

– Việc nam giới thực hiện vệ sinh không sạch sẽ khiến cho bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm và dương vật khi này sẽ dễ dàng mọc mụn.

– Dương vật nổi nhiều mụn có thể do các quan hệ tình dục không an toàn với những người mắc bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà, giang mai…

– Việc nam giới dùng các dung dịch tẩy rửa không phù hợp trong thời gian dài cũng làm tăng nguy cơ bị dị ứng và bị mụn ở dương vật.

– Mặc đồ quá chật, quần không thấm hút mồ hôi khiến vùng sinh dục nam bị bí hơi và gây ra tình trạng mụn dương vật…

Nếu mụn dương vật này để lâu ngày mà không được chữa trị sẽ khiến chúng phát triển và tạo thành những mụn mủ, gây khó khăn trong việc vệ sinh hàng ngày cũng như sinh hoạt của phái mạnh…

Nên xem thêm: Các dạng mụn dương vật thường gặp

Dương vật nổi nhiều mụn

Dương vật nổi nhiều mụn mủ phải làm sao?

Làm gì khi dương vật nổi nhiều mụn mủ

Để phòng tránh tác hại khi dương vật nổi nhiều mụn mủ mọi người cần hiểu đúng về bệnh lý này và không nên có tâm lý chủ quan coi thường bệnh. Cần thiết phải làm ngay những việc làm sau để có thể tránh xa những mối nguy hại mà mụn mủ dương vật có thể gây ra:

– Cần giữ vệ sinh vùng dương vật bị mọc mụn, thực hiện tốt điều này hàng ngày và trước, sau khi có quan hệ tình dục.

– Tránh quan hệ tình dục khi bị mụn mủ ở dương vật.

– Không làm vỡ nốt mụn bằng cách thực hiện gãi mạnh bằng tay, mặc đồ chật hoặc va chạm dương vật  mạnh.

– Không dùng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh hàng ngày để tránh tình trạng viêm nhiễm, bội nhiễm xảy ra…

– Chú ý thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt để xác định chính xác nguyên nhân dương vật nổi nhiều mụn mủ và từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất theo đúng tình trạng bệnh của bạn.

Trên đây là những thông tin về tình trạng dương vật nổi nhiều mụn mủ mà các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa muốn gửi đến mọi người. Chi tiết về vấn đề này người bệnh hãy liên hệ với bác sĩ qua số máy 04 6673 9999 để được chia sẻ rõ hơn. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa