Cập nhật: 02/03/2014 9:10 - 1020 Lượt xem

Theo nghiên cứu, khảo sát của các nhà khoa học, đối với nam giới chiều dài trung bình của dương vật khi mới sinh là: 2,1 – 3,5cm, 2 – 3 tuổi là 4,3cm, lên 10 tuổi là 5,13cm, 11 – 16 tuổi 6 – 11cm và đến năm 18 tuổi thì phát triển hết là 12 – 13cm. Khi cương, kích thước dương vật có thể tăng 6 – 7cm. Nếu khi cương mà kích thước dưới 8cm thì gọi là dương vật ngắn. Hiện tượng dương vật ngắn có rất nhiều nguyên nhân trong đó việc thủ dâm quá đà đã “góp phần” làm cho “cậu bé” không có được chiều dài như ý muốn.

Dương vật ngắn vì thủ dâm quá đà

Thủ dâm quá đà gây dương vật ngắn

Vì sao nghiện thủ dâm lại làm ngắn dương vật?

Theo các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, nghiện thủ dâm có thể gây nên những tổn thương trực tiếp lên các thể hang của dương vật. Khi thủ dâm tạo ra sự ma sát làm cho các tế bào, cơ vòng bị chai hóa, khiến các cơ trơn mất dần khả năng đàn hồi, dẫn đến dương vật bị teo lại. Các bác sĩ đưa ra lời khuyên cho tất cả cánh mày râu là không nên lạm dụng thủ dâm một cách quá mức vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như “phong độ” của “cậu nhỏ”.

chuyen-gia-tu-van

Tình trạng dương vật ngắn có thể cải thiện được nhờ những tiến bộ của y học. Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tư vấn và điều trị. Số điện thoại giải đáp thắc mắc : 04 6673 9999.