Cập nhật: 18/10/2014 3:22 - 2020 Lượt xem

Một trong những nguyên nhân làm dương vật ngắn và nhỏ đó là hiện tượng hẹp bao quy đầu. 

Tại sao hẹp bao quy đầu lại làm dương vật ngắn?

Hiện tượng hẹp bao quy đầu chỉ trường hợp bao da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được. Lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu cậu nhỏ và chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để thoát nước tiểu.

Dương vật ngắn do hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến dương vật

Cơ thể nam giới trước khi dậy thì, dương vật là bộ phận phát triển chậm hơn so với các cơ quan khác như não, tim, xương, cơ. Đây cũng là lý do mà nhiều người nhận thấy, dương vật vẫn nhỏ, không hề to ra so với các bộ phận khác.

Từ 12 – 17 tuổi, nam giới sẽ bước vào độ tuổi dậy thì. Đây là giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ con thành người lớn, có nhiều thay đổi về mặt tâm sinh lý. Nhiều bạn nam sẽ bị mộng tinh, đó cũng là dấu hiệu bắt đầu có khả năng sinh sản. Khi đó, nếu bao quy đầu vẫn bó hẹp lấy dương vật thì dương vật không thể phát triển bình thường, dẫn đến tình trạng dương vật nhỏ và ngắn.

Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh và phát triển, gây viêm nhiễm, xuất hiện các triệu chứng khó chịu và đau rát. Do đó, hẹp bao quy đầu nếu không điều trị sớm sẽ gây viêm bao quy đầu.

Cách điều trị hiệu quả nhất đó là tiến hành cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu sẽ giúp bạn điều trị hẹp bao quy đầu, loại bỏ dứt điểm hiện tượng này. Nhất là vi khuẩn không còn điều kiện gây bệnh, viêm bao quy đầu cũng được đẩy lùi, tạo điều kiện thuận lợi cho dương vật phát triển.

Nam giới khi có biểu hiện của hẹp bao quy đầu, hãy đến các cơ sở chuyên khoa để tiến hành thăm khám nam khoa và điều trị càng sớm càng tốt.