Cập nhật: 14/11/2015 9:35 - 1226 Lượt xem

Kể từ khi thành lập đến nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã chữa vô sinh nam cho khá nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên trong rất nhiều ca chữa trị thành công đó, chúng tôi không thể nào quên trường hợp của anh Dũng quê ở Thái Nguyên.

Anh Dũng đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa trong 1 ngày trời âm u, rét mướt. Với tâm trạng u ám và nỗi buồn hiện rõ trên gương mặt, anh Dũng tâm sự với bác sĩ: “Tôi lấy vợ đã 4 năm nay rồi mà giờ vẫn chưa có con. Tôi buồn lắm, đã chạy chữa nhiều nơi mà không hiệu quả. Bác sĩ có cách nào giúp tôi với!”. Nghe giọng thiểu não cùng lời cầu cứu của bệnh nhân, bác sĩ rất thông cảm và đã trấn an anh, khuyên anh bình tĩnh vì mọi chuyện đều có thể giải quyết. Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định tinh trùng của anh Dũng yếu nên khả năng thụ thai khó dù sinh hoạt tình dục trong nhiều năm và không áp dụng bất cứ biện pháp phòng tránh nào.

Đừng quá bi quan khi mắc bệnh vô sinh nam!

Tỷ lệ vô sinh nam ngày càng cao

Sau khi xác định chính xác nguyên nhân của tình trạng vô sinh, bác sĩ Thiên Hòa đưa ra phác đồ điều trị 6 trong 1 kết hợp dùng thuốc và các phương pháp vật lý trị liệu. Sau 1 thời gian kiên trì điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ, tình trạng tinh trùng yếu của anh Dũng đã được cải thiện đáng kể. Cuối cùng niềm vui đã đến với anh khi chỉ thời gian ngắn sau đó, vợ anh mang bầu. Niềm vui không gì tả siết, anh Dũng đến gặp bác sĩ đa khoa Thiên Hòa trong nỗi xúc động nghẹn ngào: “Thật may khi biết đến và điều trị bệnh tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Nếu không chẳng biết giờ này em đau khổ thế nào và hạnh phúc gia đình em đi đến đâu”.

Anh Dũng là một trong rất nhiều bệnh nhân đã chữa vô sinh tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Tuy nhiên điều gây ấn tượng và khiến đội ngũ bác sĩ, nhân viên ở đây nhớ đến anh nhiều vì hoàn cảnh hơi “đặc biệt” so với những trường hợp khác. Đó là bởi dù ở khá xa so với Hà Nội (quê anh ở tận Kiên Giang) nhưng khi nghe tiếng Thiên Hòa, anh vẫn lặn lội tìm đến. Mới đầu khi quyết tâm ra đi chữa bệnh, anh cũng không hy vọng nhiều bởi thực tế đã chữa ở nhiều nơi nhưng không thành công. Giờ đây sau khi chuẩn bị đón niềm hạnh phúc được làm cha, anh Dũng vẫn cứ nghĩ mình như đang mơ.

Đừng quá bi quan khi mắc bệnh vô sinh nam!

Ước mơ làm cha đối với nhiều người tưởng chỉ có trong giấc mơ

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa: Nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới có rất nhiều mà chủ yếu liên quan đến vấn đề tinh trùng như: tinh trùng ít, không có tinh trùng, tinh trùng chết, tinh trùng yếu… Cũng theo thống kê của Bộ y tế, tỷ lệ vô sinh ở nam giới đang có chiều hướng ngày càng gia tăng.

Tình trạng vô sinh dù vì bất cứ nguyên nhân nào đều có thể khắc phục được nếu xác định đúng nguyên nhân gây bệnh và điều trị sớm. Chính vì vậy nam giới đừng quá lo lắng khi biết mình đang bị vô sinh hay phán đoán khả năng mình có thể bị vô sinh. Để phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, nam giới hãy đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp, lấy lại niềm vui và hạnh phúc làm cha.