Cập nhật: 11/03/2014 1:28 - 824 Lượt xem

Rối loạn chức năng cương dương là tình trạng dương vật không có khả năng cương cứng hoặc không duy trì được sự cương cứng từ đầu đến cuối trong quá trình quan hệ tình dục.

Theo điều tra có khoảng 25% đàn ông đã từng trải nghiệm tình trạng bị rối loạn cương dương và điều này được lý giải bằng những nguyên nhân sau:

Đối tượng nào dễ bị rối loạn cương dương nhất?

  1. Rối loạn cương dương liên quan đến nhiều yếu tố như căng thẳng thần kinh, trầm cảm, áp lực công việc, stress kéo dài.
  2. Rối loạn cương dương cũng có thể bắt nguồn từ các bệnh lý về: tim mạch, tăng huyết áp mãn tính, tiểu đường, suy thận… hoặc các tổn thương trên cơ thể.
  3. Theo thống kê, những người bị rối loạn chức năng cương dương tìm đến bác sĩ điều trị đa phần đều có liên quan đến bệnh tim mạch.
  4. Tuổi tác cũng góp phần làm suy giảm chức năng cương cứng của dương vật. Tuy nhiên, ngày nay những người trẻ tuổi cũng có thể mắc chứng này.
  5. Rượu bia, thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương bởi một số thành phần trong rượu có khả năng khiến dương vật xìu xuống và nicotine trong thuốc lá gây cản trở việc lưu thông máu trong cơ thể.
  6. Thay đổi lối sống thông qua chế độ ăn uống bằng cách tăng cường các thức ăn bổ dương như: thịt bò, hải sản, thịt dê, rau xanh và trái cây… Hạn chế thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích. Thường xuyên vận động để nâng cao sức khỏe bản thân, loại bỏ các yếu tố căng thẳng, giữ tinh thần thoải mái, tự tin… có thể giúp làm giảm các triệu chứng của rối loạn cương dương.
  7. Khi bị rối loạn cương dương, cần trao đổi thẳng thắn với đối tác để họ hiểu và thông cảm, từ đó cùng nhau tìm cách khắc phục thay vì tạo áp lực sẽ khiến sự lo lắng tăng thêm.
  8. Có thể tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ khi tình trạng kéo dài và không thể khắc phục để được xác định rõ nguyên nhân, từ đó có kế hoạch điều trị sớm.

Những bài viết liên quan:

Với những nam giới thuộc nhóm nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương nói trên, cần trau dồi cho mình những kiến thức cần thiết để phòng tránh chứng rối loạn cương dương ghé thăm. Nếu bạn quan tâm về việc điều trị chứng rối loạn cương dương có thể đến trực tiếp phòng khám nam khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Điện thoại liên hệ : 0466739999.