Cập nhật: 15/04/2014 13:37 - 865 Lượt xem

Liệt dương có nhiều nguyên nhân gây nên như: căng thẳng, lạm dụng quá nhiều chất kích thích, thuốc thần kinh… Bệnh này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới mà còn là nguy cơ đe dọa hạnh phúc của nhiều gia đình.

Theo các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, những độ tuổi dễ bị liệt dương đó là:

Độ tuổi nào dễ bị liệt dương nhất?

Độ tuổi hay bị liệt dương

1. Những người ở độ tuổi 40 – 60

Ở độ tuổi này tuổi tác lớn kèm theo sức khỏe cũng giảm sút. Đặc biệt những người trong độ tuổi này dễ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch… do đó nguy cơ rối loạn cương dương cao và dẫn đến liệt dương. Vì thế, nam giới nên chú ý tới sức khỏe của mình trong độ tuổi này.

2. Người già

Người già tuổi tác cao, sức khỏe giảm sút. Ngoài ra tinh thần còn do các yếu tố như tinh thần, sinh hoạt nên nguy cơ mắc bệnh liệt dương cũng nhiều.

3. Liệt dương trẻ hóa đối tượng thanh niên

Nhiều quan niệm cho rằng, liệt dương chỉ xảy ra với những người ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên thực tế nam giới trong độ tuổi sinh họat tình dục cũng là đối tượng mắc bệnh cao. Sở dĩ, đó là do tác động bên ngoài, áp lực hay chế độ sinh họat không hợp lý, quan hệ tình dục bừa bãi. Nam giới trong độ tuổi này nên chú ý vấn đề này nhé.

Theo thống kê cho thấy, tỉ lệ nam giới mắc bệnh liệt dương do bệnh cao huyết áp chiếm 68%, do rối loạn lipid máu chiếm 60%, vấn đề tim mạch chiếm 50%, nguyên nhân do tiểu đường chiếm từ 27 – 59%. Ngoài ra, việc sử dụng các chất kích thích, ăn uống không điều độ, lười tập thể thao, sinh hoạt tình dục không lành mạnh cũng khiến nam giới có nguy cơ liệt dương cao hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến độ tuổi có thể mắc bệnh liệt dương mà nam giới nên chú ý. Nếu muốn được giải đáp và tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595, các chuyên gia khám nam khoa luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24h.