Cập nhật: 06/03/2014 7:38 - 926 Lượt xem

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Theo một con số thống kê đáng tin cậy thì có khoảng hơn 20% đàn ông rơi vào tình trạng xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hạnh phúc vợ chồng.

Dieu-tri-xuat-tinh-som-min

Nam giới có thể thoát khỏi bệnh xuất tinh sớm

Vì sao xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là một trong 4 tình trạng của bệnh bất lực. Những nguyên nhân làm cho xuất tinh sớm thường rất đa dạng nhưng chủ yếu tập trung vào tâm lý của người đàn ông.

Có thể là do mặc cảm xuất tinh quá sớm, do thủ dâm, do cắt bao quy đầu, do lòng ham muốn quá cao, do có tưởng tượng quá mạnh, do bạn tình quá nồng nhiệt, do hoàn cảnh không thuận tiện như sợ người khác bắt gặp, sợ gây ra tiếng động…

Một khi kích thích đủ để đưa cường độ cảm giác lên đến cực điểm thì sẽ xảy ra tình trạng xuất tinh. Kích thích tình dục có thể là hiện tượng cơ học như đụng chạm, hôn hít, ôm ấp và cũng có thể rất mơ hồ như những lời yêu đương hoặc chỉ nhìn thấy hay nghĩ đến thân thể của đối tượng cũng đủ gây ra cảm giác.

Đỉnh cao của cảm giác đạt được quá sớm làm cho xuất tinh nhanh chóng, điều này dễ nhận thấy ở những cặp vợ chồng mới cưới vào ngày tân hôn, những cặp vợ chồng gặp lại sau một thời gian xa nhau hoặc người tình mới…

chuyen-gia-tu-van

Cảm xúc và cảm giác tùy thuộc vào từng cá nhân nên khó có thể có một tiêu chuẩn để đo lường. Một cảm giác mạnh rất dễ đưa đến xuất tinh sớm, cảm giác nếu được lặp nhiều lần, được tập luyện và chế ngự tốt thì sẽ giảm đi tình trạng đó.

Một chấn động nhỏ về tâm lý hay bệnh tật của tuổi già, stress cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Các giai đoạn của việc xuất tinh

Giai đoạn giải thoát tinh dịch: là kết quả co thắt của ống dẫn tinh, túi tinh, bóng tinh, tuyến tiền liệt do kích thích ngày càng mãnh liệt. Tinh trùng được tích trữ ở mào tinh theo ống dẫn tinh đi lên, các dịch tiết từ các ống dẫn, túi tinh, bóng tinh, tuyến tiền liệt ngày càng nhiều làm gia tăng áp suất trong niệu đạo ở khoang tiền liệt, làm căng phồng lên, khi áp lực đó vượt qua giới hạn sẽ làm bung ra đầu phía dưới, đã được bít kín bởi cơ vòng.

Giai đoạn xuất tinh thực sự: Các cơ ở vùng đáy chậu, các cơ túi tinh, bóng tinh trong ống dẫn, tuyến tiền liệt đồng thời co bóp mạnh là toàn bộ tinh dịch được bắn ra ngoài từng đợt với một vận tốc 3m/giây.

Dieu-tri-xuat-tinh-som-1-min

Giữ tâm lý thoái mái để tránh xuất tinh sớm

Nguyên tắc điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là kết quả của kích thích đưa cảm giác lên đến đỉnh điểm, vì vậy cách điều trị xuất tinh sớm nhằm vào hai yếu tố:

– Giảm cường độ kích thích.

– Làm chậm lại cảm giác : Xuất tinh sớm là một vấn đề có nguyên nhân phần lớn do tâm lý nên phải tùy từng trường hợp mà điều trị, không thể có một phác đồ điều trị chung. Nguyên tắc chung của điều trị là dùng:

– Dược phẩm: Có khả năng giảm kích thích tại chỗ hay làm chậm lại cảm giác.

– Giải tỏa các ức chế tâm lý.

– Duy trì kết quả bước đầu bằng luyện tập.

Khi bị xuất tinh sớm nam giới cần bình tĩnh tìm ra căn nguyên của nó để có biện pháp khắc phục phù hợp với tình trạng bệnh của bản thân. Việc điều trị xuất tinh sớm bên cạnh dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì yếu tố tâm lý cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu nam giới quan tâm về bệnh lý xuất tinh sớm, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04 6673 9999 của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.