Cập nhật: 06/04/2014 14:03 - 1166 Lượt xem

Hiện nay tỉ lệ vô sinh ở nam giới rất cao có thể là do tinh trùng ít hoặc không có tinh trùng gây nên. Nhưng với sự phát triển của y học hiện nay, chọc hút tinh trùng từ mào tinh là thủ thuật mới cứu cánh cho nam giới vô sinh có cơ hội được làm cha như bao người khác.

Chọc hút tinh trùng để làm gì?

– Chọc hút tinh trùng nhằm mục tiêu có được những tinh trùng tốt, có chất lượng đảm bảo quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi.

– Chọc hút tinh trùng là phương pháp lấy lượng tinh trùng vừa đủ để tiêm vào bào tương của trứng.

– Phương pháp này cũng giảm tổn hại đến đường dẫn tinh.

Các phương pháp chọc hút tinh trùng từ mào tinh hoàn

Hiện nay có 2 phương pháp hút tinh trùng từ mào tinh đó là: Phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn bằng vi phẫu (MESA) và phương pháp hút tinh trùng mào tinh qua da (PESA)

Điều trị vô sinh nam từ qua chọc hút tinh trùng từ mào tinh

Giải pháp điều trị vô sinh cho nam giới

1. Lấy tinh trùng từ mào tinh bằng vi phẫu

 Phương pháp này áp dụng cho những người không có tinh trùng do bất sản 2 ống dẫn tinh bẩm sinh. Theo thống kê thì kết quả thu tinh trùng từ phương pháp này đạt đến 90%.

Sau khi chọc hút tinh trùng, có thể sẽ có những biểu hiện lạ như bìu sưng nhẹ nhưng sẽ mất dần trong vài ngày. Bạn nên uống thuốc, thay băng theo hướng dẫn của bác sỹ cũng như uống thuốc đều đặn, giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật.

2. Hút tinh trùng mào tinh qua da

Kỹ thuật này ít xâm lấn, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ và thực hiện hút tinh trùng mào tinh qua da.

Bạn cũng nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Không nên mặc quần lót quá chật khiến bìu đau và khó chịu. Trong vài ngày đầu có thể bạn nên dùng kháng sinh để giảm đau và thăm khám theo lịch hẹn của bác sỹ.

 Với phương pháp này thường kết hợp với kỹ thuật ICSI để tăng tỉ lệ thành công. Tuy nhiên với nam giới không có tinh trùng do tinh hoàn giảm chức năng sinh tinh thì khả năng lấy được tinh trùng chất lượng sẽ thấp hơn. Nhưng dù dao đó cũng là hi vọng mới cho những cặp vợ chồng vô sinh, giúp họ có cơ hội có con của chính mình.

Trên đây là một số giới thiệu cơ bản về phương pháp chọc hút tinh trùng từ mào tinh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về phương pháp này, có thể kết nối với các chuyên gia theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp rõ hơn.