Cập nhật: 18/06/2016 4:44 - 1195 Lượt xem

Điều trị viêm tinh hoàn tại nhà có thể điều trị tại nhà sau khi người bệnh tiến hành thăm khám bác sĩ. Tuy nhiên nếu chọn cách điều trị bệnh này mọi người cần chú ý đến việc chăm sóc bản thân và làm đúng những chỉ định mà các bác sĩ đưa ra để ngăn bệnh tái phát trở lại sau quá trình điều trị.

Điều trị viêm tinh hoàn tại nhà

Điều trị viêm tinh hoàn tại nhà bằng cách nào?

Cách điều trị viêm tinh hoàn tại nhà

Hiện nay điều trị viêm tinh hoàn tại nhà đang là sự lựa chọn của nhiều người bệnh bởi tính tiện lợi và kín đáo mà nó mang lại. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo không phải trường hợp nào cũng có thể tự trị bệnh ở nhà.

Những đối tượng thích hợp để tiến hành điều trị bệnh ở nhà là những người đã tiến hành thăm khám bác sĩ và là những người mới mắc bệnh, bệnh còn nhẹ. Những trường hợp bệnh nặng không nên tự điều trị bệnh tại nhà mà phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để nhận được sự giúp đỡ từ các bác sĩ.

Nên xem: Bệnh viêm tinh hoàn là gì

Điều trị viêm tinh hoàn tại nhà chủ yếu là việc dùng thuốc Đông Tây y theo hướng dẫn của các bác sĩ. Đó là các loại thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau được đưa vào cơ thể để làm giảm và biến mất các triệu chứng viêm đau tinh hoàn và các tác nhân gây bệnh viêm tinh hoàn.

Người bệnh cần lưu ý dùng đúng chủng loại thuốc, liều lượng thuốc và thời gian mà các bác sĩ yêu cầu. Sau khi kết thúc đợt thuốc cần thăm khám để có thể chắc chắn bệnh đã thuyên giảm và có hướng điều trị viêm tinh hoàn phù hợp tiếp theo.

Lưu ý khi điều trị viêm tinh hoàn tại nhà

Một vài lưu ý khi điều trị bệnh tại nhà dưới đây sẽ giúp cho quá trình điều trị viêm tinh hoàn diễn ra nhanh chóng và đạt được những hiệu quả như bạn mong đợi:

– Hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian khám và điều trị viêm tinh hoàn.

– Tránh làm va chạm tinh hoàn bằng cách vận động nhẹ nhàng, quan hệ nhẹ nhàng, mặc đồ thoáng rộng, không thủ dâm.

– Tránh sử dụng bia rượu, thuốc lá và thực phẩm cay nóng.

Nên xem thêm: Tác hại khôn lường của viêm tinh hoàn

Điều trị viêm tinh hoàn tại nhà

Thay đổi lối sống để điều trị viêm tinh hoàn tại nhà

– Không nên lạm dụng thuốc giảm đau, tự ý tăng liều lượng hoặc thay đổi thuốc mà chưa có sự đồng ý của các bác sĩ.

– Có thể mát xa hoặc xoa bóp nhẹ nhàng vùng tinh hoàn bị viêm mỗi ngày.

– Thực hiện chế độ ăn uống phù hợp với nhiều hoa quả tươi xanh để cung cấp dưỡng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể…

Phòng khám Thiên Hòa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình điều trị viêm tinh hoàn tại nhà cũng như sẽ điều trị bệnh một cách an toàn và hiệu quả nhất. Đến với Phòng khám Thiên Hòa người bệnh sẽ mau chóng được các bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh theo từng nguyên nhân gây bệnh. Sớm thoát khỏi những ảnh hưởng, biến chứng do viêm tinh hoàn gây ra…

Thông tin chi tiết về các cách điều trị viêm tinh hoàn mọi người hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ qua số máy 04.6673.9999 để nhận được tư vấn, giải đáp cụ thể.

Nguồn: Phòng khám nam khoa