Cập nhật: 30/06/2014 17:09 - 916 Lượt xem

Viêm niệu đạo trong quá trình điều trị cần tuân thủ những nguyên tắc sau vì chính những nguyên tắc đó sẽ giúp bạn nhanh khỏi bệnh cũng như tiết kiệm tối đa và thời gian điều trị.

 

Điều trị viêm niệu đạo cần chú ý những gì?

Kiêng bia rượu sẽ giúp bạn điều trị viêm niệu đạo

Bệnh nhân nên sắp xếp thời gian đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành điều trị theo đúng phác đồ. Nhiều trường hợp, nam giới dùng thuốc 1 – 2 ngày thấy bệnh thuyên giảm liền dừng uống thuốc. Tuy nhiên việc tự ý ngừng uống thuốc trong quá trình điều trị càng làm bệnh khó chữa hơn, nếu bệnh có khỏi cũng không thể tiêu diệt hết mầm mống gây bệnh.

Trong quá trình điều trị, nam giới tuyệt đối kiêng rượu, bia và các chất kích thích.

Khi tiến hành điều trị cần kết hợp cả hai vợ chồng cùng điều trị. Nếu chỉ một người điều trị khỏi còn một người không tiến hành điều trị sẽ gây ra tình trạng lây nhiễm chéo hoặc tái phát bệnh ở người đã điều trị. Trên thực tế có khoảng 40% bệnh nhân mắc viêm niệu đạo không phải do lậu thường không có biểu hiện gì cụ thể.

Các chữa bệnh viêm niệu đạo nam

Cách chữa bệnh viêm niệu đạo không hề khó mà là cần sự kiên trì tuân thủ phác đồ điều trị hợp lý nhất có thể như:

Đối với những trường hợp xác định là viêm niệu đạo do Chlamydia, quá trình điều trị cần phải kéo dài từ 4 – 6 tuần mới đem lại hiệu quả.

Các trường hợp nếu áp dụng một phương pháp điều trị không khỏi thì phải thay đổi cách điều trị. Có thể dùng thuốc khác hoặc cần thiết phải áp dụng thủ thuật.

chuyen-gia-tu-van

Nếu bệnh tái phát nhiều lần, cần tiến hành kiểm tra lại những triệu chứng và tiến hành xét nghiệm tìm nguyên nhân để kịp thời điều trị.

Các trường hợp viêm niệu đạo do trùng roi hoặc nấm hay các nguồn gây bệnh khác, trong đó nổi bật nhất là trường hợp viêm niệu đạo do nấm thì tuyệt đối không được tự ý tăng liều lượng thuốc vì như vậy sẽ có hại cho sức khỏe. Thay vào đó, bệnh nhân cần tiến hành điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần thực hiện trong quá trình điều trị viêm niệu đạo, có như vậy mới giúp bệnh nhanh chóng khỏi. Bạn nên lựa chọn các địa chỉ phòng khám nam khoa uy tín để điều trị, sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian điều trị.