Cập nhật: 29/04/2014 16:21 - 829 Lượt xem

Viêm bàng quang kẽ là một trong những bệnh nam giới thường gặp. Bệnh có nhiều biểu hiện như tiểu buốt, tiểu dắt khiến nam giới khó chịu, ảnh hưởng đến sinh họat và công việc hàng ngày. Điều trị viêm bàng quang kẽ không khó vì nếu phát hiện sớm bạn có thể dùng thuốc thay vì phẫu thuật. Sau đây các chuyên gia nam khoa sẽ giới thiệu cho bạn một số cách điều trị viêm bàng quang kẽ:

Điều trị viêm bàng quang kẽ

Điều trị viêm bàng quang bằng thuốc

Thuốc uống có thể cải thiện các dấu hiệu và triệu chứng của viêm bàng quang kẽ bao gồm:

– Ibuprofen (Advil, Motrin…) và các thuốc không steroid khác chống viêm, giảm đau.

– Thuốc kháng histamine, chẳng hạn như diphenhydramine (Benadryl…) và (Claritin…) loratadin, có thể làm giảm tiết niệu và tần số khẩn cấp và giảm các triệu chứng khác.

Những loại thuốc này có thể sẽ có tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa nhỏ và rụng tóc. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng các loại thuốc này.

Kích thích thần kinh qua da: Phương pháp này sử dụng các xung điện nhẹ để giảm đau vùng chậu. Dây điện được đặt trên lưng dưới hoặc chỉ ở trên khu vực công cộng, và xung được quản lý phút hoặc vài giờ, hai hoặc nhiều lần mỗi ngày, tùy thuộc vào độ dài và tần số của liệu pháp mà tốt nhất.

Thuốc thấm vào bàng quang: Sử dụng thuốc thấm vào bàng quang thông qua một ống mỏng linh hoạt, đưa vào qua niệu đạo. Giải pháp này đôi khi được pha trộn với các thuốc khác, chẳng hạn như gây tê cục bộ giúp làm giảm viêm và có thể ngăn ngừa các cơn co thắt cơ bắp gây ra khẩn cấp, tần số và đau đớn.

chuyen-gia-tu-van

Điều trị viêm bàng quang bằng phẫu thuật

– Augmentation bàng quang: Đây là phương pháp loại bỏ các phần hư hỏng của bàng quang và thay thế nó bằng một miếng ruột kết.

– Fulguration: Phương pháp sử dụng công cụ thông qua niệu đạo để đốt vết loét có thể có mặt với viêm bàng quang kẽ.

– Cắt bỏ vết loét: Đây là một phương pháp xâm lấn tối thiểu bao gồm việc chèn các công cụ thông qua niệu đạo để cắt quanh các vết loét.

Bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ của bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia khám bệnh nam khoa qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.