Cập nhật: 03/05/2014 9:11 - 1015 Lượt xem

Theo thống kê, 50% nam giới trên 50 tuổi có nguy cơ mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Bệnh nếu kéo dài sẽ có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh họat của nam giới. Sau đây, các chuyên gia sẽ giới thiệu tới các bạn một số phương pháp điều trị u xơ tuyến tiền liệt và nó phụ thuộc vào tình trạng, mức độ và giai đoạn của bệnh.

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt

1. Điều trị u xơ tuyến tiền liệt bằng thuốc

Nếu bệnh được phát hiện sớm có thể dùng thuốc uống hoặc tiêm thuốc hạ sốt, chống đau, nhất định cần phải bổ sung thêm dịch, tiếp nước… để giảm bớt hiện tượng bệnh.

2. Phương pháp trị liệu u xơ tuyến tiền liệt

Nếu dùng thuốc mà bệnh không thuyên giảm, vẫn tiếp tục sốt cao, đường tiết niệu không cải thiện thì khi đó bác sỹ sẽ sử dụng phương pháp trị liệu để loại bỏ khối mủ bằng phương pháp tiểu phẫu ống dẫn hay trực tiếp tác động vào khối mủ. Sau khi khối mủ được tiêu ra triệt để thì tình trạng bệnh mới cải thiện. Tùy vào tình trạng và mức độ của bệnh có thể tiến hành 1 lần hoặc nhiều lần mới loại bỏ được u xơ đó.

3. Trị liệu ống dẫn

Nếu u xơ quá lớn, các bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ u xơ đó. Dùng thiết bị nội soi trực tràng để soi bộ phận tuyến tiền liệt, và dùng dao tiểu phẫu cắt bỏ khối mủ, sau đó dẫn ra ngoài, có thể nhìn thấy cả quá trình tiểu phẫu. Hiện tại cũng kết hợp trị liệu kháng khuẩn để tiến hành điều trị hiệu quả.

chuyen-gia-tu-van

Trong quá trình điều trị, người bệnh nên tuân thủ ý kiến của bác sỹ. Đồng thời có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Không nên ăn thức ăn cay nóng, các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, cà phê. Nên chú ý ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, mát bổ. Nếu thấy có bất kỳ triệu chứng gì khác thường thì phải đi kiểm tra ngay.

Nếu bạn quan tâm đến các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng phòng khám nam khoa Thiên Hòa 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.