Cập nhật: 05/08/2014 2:59 - 4335 Lượt xem

Điều trị tiểu nhiều phụ thuộc lớn vào tình trạng bệnh lý của bạn thế nào? Chẩn đoán chính xác bệnh lý để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất, tránh xảy ra những biến chứng về sau khi điều trị không đúng thuốc, đúng bệnh.

Điều trị tiểu nhiều thế nào?

Tiểu nhiều gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt

Nguyên nhân gây tiểu nhiều

Tiểu nhiều là hiện tượng có thể bắt gặp ở bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi nào và được bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tiểu nhiều có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân không bệnh lý đơn giản đến những nguyên nhân bệnh lý vô cùng phức tạp.

1. Tiểu nhiều không do bệnh lý

Nghĩa là nguyên nhân của hiện tượng tiểu nhiều về không phải bắt nguồn từ bệnh tật, mà bắt nguồn từ chính những thói quen sinh hoạt hàng ngày như: do uống nhiều nước; tâm trạng căng thẳng, lo lắng, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ; do sử dụng các loại thuốc lợi tiểu; hoặc do mang thai (khi phụ nữ mang thai, các nội tiết tố thay đổi, tử cung chèn ép lên bàng quang cũng dẫn tới chứng tiểu nhiều lần.)…

chuyen-gia-tu-van

2. Tiểu nhiều do bệnh lý

Theo các chuyên gia, tiểu nhiều về đêm còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm như: u lành tiền liệt tuyến, viêm bàng quang (cấp tính và mãn tính), sỏi thận, viêm đường tiết niệu, đái tháo đường, dị vật đường tiểu …

Điều trị tiểu nhiều thế nào?

Bất kể là lý do bệnh lý hay không bệnh lý tiểu nhiều lần cũng khiến bạn có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày. Vì vậy, cần phải có biện pháp điều trị và khắc phục tình trạng này.

Điều trị tiểu nhiều như thế nào?

Uống nhiều nước khiến bạn đi tiểu nhiều

1. Khắc phục tiểu nhiều không do bệnh lý

Đối với trường hợp tiểu nhiều không do bệnh lý, bạn chỉ cần hạn chế uống nước, hạn chế ăn các loại hoa quả chứa nhiều nước, hạn chế uống các chất kích thích như trà, café … nhất là vào ban đêm. Đồng thời, hãy đi tiểu trước khi đi ngủ và luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ.

2. Điều trị tiểu nhiều do bệnh lý

Đối với trường hợp tiểu nhiều do bệnh lý, bạn cần tuân thủ theo chỉ định dùng thuốc của bác sĩ chuyên khoa khám bệnh nam khoa phù hợp với tình trạng bệnh của mình để sớm khỏi bệnh.

chuyen-gia-tu-van

Điều trị tiểu nhiều không hề khó chỉ là tìm ra nguyên nhân gây bệnh và tìm được thầy thuốc tốt tình trạng bệnh sẽ nhanh chóng được chấm dứt, không còn gây trở ngại cho bạn nữa.

Nguồn: Phòng khám nam khoa